"Căn bệnh" ảo giác nhiều người dùng điện thoại mắc phải mà không biết

Không ít người thường xuyên cảm thấy điện thoại rung nhưng thực tế lại không có tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo nào.

Khi có cảm giác điện thoại đang rung trong túi quần nhưng khi kiểm tra lại không thấy gì thì bạn nên xem lại thói quen sử dụng điện thoại bấy lâu nay của chính mình.

"Căn bệnh" ảo giác nhiều người dùng điện thoại mắc phải mà không biết ảnh 1
Ảnh: thebakerorange.

Hiện tượng trên được gọi là hội chứng ảo giác điện thoại rung và đang tăng dần lên do sự phụ thuộc vào điện thoại di động của con người có chiều hướng ngày càng đi lên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bị nghiện và sử dụng điện thoại quá mức cho phép.

"Căn bệnh" ảo giác nhiều người dùng điện thoại mắc phải mà không biết ảnh 2
Ảnh: independent.

Ông Larry Rosen, giáo sư tâm lý của trường đại học bang California, Mỹ đồng thời cũng là tác giả của quyển sách về công nghệ mang tên iDisorder đã nhận xét rằng rất nhiều người sờ vào túi cả ngày vì cảm thấy điện thoại đang rung.

Tuy nhiên đó chỉ là ảo giác đồng thời là dấu hiệu của nghiện sử dụng điện thoại.

"Căn bệnh" ảo giác nhiều người dùng điện thoại mắc phải mà không biết ảnh 3
Ảnh: Phonearena.

Cụ thể hơn, Larry Rosen đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta luôn luôn trong tình trạng chờ đợi để đoán trước các tương tác từ chiếc điện thoại thông minh.

Nếu chúng ta có bất kỳ kích thích thần kinh nào, chẳng hạn như việc chiếc quần ta đang mặc vô tình cọ xát vào đôi chân, ngay lập tức ta sẽ qui cho là chiếc điện thoại trong túi đang rung.

"Căn bệnh" ảo giác nhiều người dùng điện thoại mắc phải mà không biết ảnh 4
Ảnh: Today.

Dù là rất khó nhưng để chống lại sự thèm thuồng sử dụng điện thoại, ông Rosen khuyên bạn không nên cứ kè kè điện thoại bên mình suốt 24/7 và tạm thời không sử dụng điện thoại khoảng 10 đến 15 phút sau vài giờ sử dụng để "reset" não bộ.

Đó là lời khuyên tốt cho dù bạn có mắc hội chứng ảo giác điện thoại rung hay không. Đồng thời bạn cũng nên quen với sống mà không có thông báo hiển thị liên tục từ điện thoại và chỉ bật những cảnh báo cần thiết như báo thức hay nhắc nhở để giúp bạn tỉnh táo cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Theo saostar.vn
Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.
Du học không chỉ giúp phát triển về mặt học thuật mà còn phát triển các kỹ năng hữu ích để thích nghi.

10 lý do bạn nên du học tại Đức

GD&TĐ - Du học Châu Âu là ước mơ của mọi sinh viên và Đức là một trong những điểm đến hàng đầu cho các sinh viên có kế hoạch chuyển ra nước ngoài học tập.