Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Campuchia nói về thông tin cho Trung Quốc xây căn cứ hải quân

Hải Yến - 19/11/2018, 14:02 GMT+7 | Thế giới
Campuchia bác bỏ việc cho Trung Quốc xây dựng căn cứ hải quân trên tỉnh Koh KongCampuchia bác bỏ việc cho Trung Quốc xây dựng căn cứ hải quân trên tỉnh Koh Kong

Thông tin này do Asia Times đăng tải vào tuần trước, theo đó nói rằng Trung Quốc đang vận động hành lang đối với chính phủ Campuchia từ năm ngoái để xây cảng ở tỉnh Koh Kong trên Vịnh Thái Lan với mục đích làm căn cứ hải quân. Khu vực này được cho là rộng 45.000 hecta.

Hôm 17/11, tại Hội nghị Đông Á tại Singapore, ông Sokhonn nói với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan rằng hiến pháp Campuchia không cho phép xây dựng bất kỳ một căn cứ hải quân nước ngoài nào trên lãnh thổ của Vương quốc và chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ không vi phạm hiến pháp.

Ông Sullivan đã nêu lo ngại về thông tin trên và lưu ý rằng nó có thể ảnh hưởng tới quan hệ giữa Campuchia và Mỹ nếu việc xây căn cứ này là có thật.

Bộ Quốc phòng Campuchia đã ra một thông báo bác bỏ thông tin trên tờ Asia Times. Phát ngôn viên Chhum Sucheat của Bộ này gọi đây là “tin giả gây hiểu nhầm cho công chúng”.

Theo Khmer Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm