Cách nhổ sạch lông măng trên vịt chỉ trong tích tắc, thịt luộc lại trắng đẹp không hôi

Cách nhổ sạch lông măng trên vịt chỉ trong tích tắc, thịt luộc lại trắng đẹp không hôi

Vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng quá trình chế biến lại không hề đơn giản. vịt rất khó làm sạch hết phần lông. Nếu chế biến không khéo, phần thịt sẽ bị thâm đen và có mùi hôi, không ngon.

Do đó, để chế biến thịt vịt "đúng chuẩn" chị em hãy làm những bước sau.

Sau khi cắt tiết, hãy nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Chú nhúng đều để nước phủ toàn bộ con vịt. Tiếp đến bạn cho thêm một chút giấm hoặc rượu trắng lên con vịt. Để nguyên 10 phút rồi tiếp tục nhúng vịt vào nước ấm. Cách này sẽ giúp việc làm lông trở nên đơn giản hơn.

Nếu nhúng vịt vào nước sôi sau khi cắt tiết, phần da sẽ co lại, lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm sạch và để lại nhiều lông măng. Do đó, chỉ nên nhúng vị vào nước ấm là đủ.

Ngoài ra, không nên nhúng vịt trong nước nóng quá lâu sẽ làm phần da bị chín, khi chế biến da dễ bị nát, không đẹp mắt. Chỉ cần nhúng toàn bộ con vịt trong nước vài phút là được. Thử nhổ lông thấy dễ dàng thì nên vớt vịt ra. Khi nhỏ phải miết tay xuống sát da và nhổ xuôi chiều mọc của lông.

Để làm sạch hơn nữa, sau khi nhổ hết phần lông dài bên ngoài, bạn hãy để vịt vào một chậu nước đầy. Cách này sẽ giúp các lông măng nhỏ li ti nở ra, dễ làm sạch hơn.

Ngoài ra, còn một số cách khác để làm lông vịt dễ dàng hơn. Đó là khi đun nước làm thịt vịt, hãy cho một thì vôi bột vào nồi rồi thêm một nắm lá khế chua. Nhúng vịt đã cắt tiết vào loại nước này sẽ giúp nhổ lông dễ dàng hơn.

Sau khi làm sạch lông, hãy rửa sạch phẩn lưỡi vịt, chà xát muối lên da vịt để khử mùi hôi.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ