Bí đỏ là một loại quả tuyệt vời trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, bí đỏ giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, ngăn ngừa sự lão hóa đồng thời tốt cho mắt. Bí đỏ còn là nguyên liệu để nấu món chè cực ngon. Dưới đây là cách nấu món chè bí đỏ sữa tươi bột báng rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu
- 1/2 quả bí đỏ nhỏ
- 50g bột báng
- 220ml sữa tươi
- Nước lọc, đường
Cách làm
- Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút
- Bí đỏ thái miếng vuông vừa ăn, cỡ 2cm x 2cm
- Cho khoảng 4-5 thìa đường to vào sữa, khuấy tan
- Cho bí đỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt bí rồi đun lửa vừa
- Bí khá nhanh chín nên sau khi nồi bí sôi khoảng 10 phút thì bạn thêm bột báng vào
- Đun tới khi bột báng trong thì bạn đổ sữa vào nồi chè rồi lắc nồi để sữa tan đều và bí thấm vị ngọt, bạn không nên đảo bởi lúc này bí khá mềm nên rất dễ bị nát nếu bạn dùng đũa hay thìa để đảo
- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc chè ra bát, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon
Chúc các bạn thực hiện thành công!