Cách nấu chè bí đỏ sữa tươi bột báng thơm ngọt, béo ngậy

Món chè bí đỏ sữa tươi bột báng thơm ngọt, béo ngậy vừa dễ thực hiện vừa là món chè cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người.

Cách nấu chè bí đỏ sữa tươi bột báng thơm ngọt, béo ngậy

Bí đỏ là một loại quả tuyệt vời trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, bí đỏ giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, ngăn ngừa sự lão hóa đồng thời tốt cho mắt. Bí đỏ còn là nguyên liệu để nấu món chè cực ngon. Dưới đây là cách nấu món chè bí đỏ sữa tươi bột báng rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu

- 1/2 quả bí đỏ nhỏ

- 50g bột báng

- 220ml sữa tươi

- Nước lọc, đường

chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Cách làm

- Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút

chè bí đỏ sữa tươi bột báng

- Bí đỏ thái miếng vuông vừa ăn, cỡ 2cm x 2cm

chè bí đỏ sữa tươi bột báng

- Cho khoảng 4-5 thìa đường to vào sữa, khuấy tan

chè bí đỏ sữa tươi bột báng

- Cho bí đỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt bí rồi đun lửa vừa

chè bó đỏ sữa tươi bột báng

- Bí khá nhanh chín nên sau khi nồi bí sôi khoảng 10 phút thì bạn thêm bột báng vào

chè bí đỏ sữa tươi bột báng

- Đun tới khi bột báng trong thì bạn đổ sữa vào nồi chè rồi lắc nồi để sữa tan đều và bí thấm vị ngọt, bạn không nên đảo bởi lúc này bí khá mềm nên rất dễ bị nát nếu bạn dùng đũa hay thìa để đảo

chè bí đỏ sữa tươi bột báng

- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc chè ra bát, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon

chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Giadinhvn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

PGS.TS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi. Ảnh: BVCC

Gia tăng bệnh sởi ở người lớn

GD&TĐ - Gần đây, số ca mắc sởi có xu hướng gia tăng trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt ở những nơi đông dân cư.