Cách 1
Nguyên liệu:
Đây là món cháo ngon và nhẹ bụng cho bữa sáng.
- 100g gạo ngon
- 50g thịt bằm
- 5g nấm hương khô
- 3 lá xà lách
- Vài lát gừng
Gia vị: muối, bột ngô
Cách làm :
- Vo sạch gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.
- Nấm đem ngâm nước cho nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ, hành rửa sạch thái sợ - phẩn củ thì chẻ
- Ướp gia vị cho thịt bằm trước khi nấu
- Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.
- Cho thịt bằm đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.
- Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách, hành hoa vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi tắt bếp. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi cùng với hạt tiêu rắc vào sẽ rất là ngon và hấp dẫn hơn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện rất nhanh và đơn giản.
1 nắm gạo tẻ
1 nắm gạo nếp
100g thịt thăn xay (bằm)
Hạt tiêu, hành lá.
Cách làm:
Đổ gạo vào ruột nồi cơm điện, vo rồi đổ xâm xấp nước (cao khoảng 3 đốt ngón tay hoặc hơn) sau đó bấm chế độ nấu (Cook). Bạn có thể nấu cháo buổi tối rồi để qua đêm, đến sáng là có cháo ăn sáng, vừa nhẹ bụng vừa ngon miệng.
Thịt bằm thì mọi người có thể xào qua thêm mắm muối rồi cho vào cháo. Hoặc khi nào ăn thì bật sôi nồi cháo, cho thịt trực tiếp vào nồi quấy đều, đảm bảo thịt sẽ chín mềm, lúc nào ăn thì múc cháo ra bát, cho một chút nước mắm, tiêu, hành vào cho dậy mùi và thêm đậm đà.
Chúc các bạn thành công!