Cách nấu canh thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

GD&TĐ - Thịt bò là nguyên liệu bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, để nấu thịt bò mềm ngon phải có bí quyết...

Canh thịt bò giá đỗ

1.jpg

Nguyên liệu:

- Thịt bò, giá đỗ, rau thơm, tỏi, bột ớt, bột bắp.

- Gia vị: Mắm, dầu hào, muối, hạt nêm.

Cách chế biến:

1. Ướp thịt bò: thịt bò thái miếng mỏng ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột bắp, ½ thìa dầu, bóp đều rồi ướp khoảng 5 phút.

2. Cho chút dầu vào chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho thêm 1 thìa bột ớt vào đảo cùng. Cho khoảng 1 bát nước ô tô nước vào, đun sôi lên rồi thả giá đỗ vào.

3. Khi thấy giá đỗ mềm thì lúc này mình sẽ đổ thịt bò vào, đợi cho thịt bò tái tái thì nêm thêm 1 thìa mắm, một chút muối và hạt nêm, rắc thêm rau thơm lên trên nữa là xong.

Canh mướp nấu thịt bò

2.jpg

Nguyên liệu:

- Thịt bò, mướp, nấm, muối, hạt tiêu xay.

* Cách chế biến:

1. Đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm với mướp vào vào xào tái, đổ thêm nước vào để nấu canh.

2. Nước sôi được khoảng 4 phút thì cho thịt bò vào nấu đến khi thịt đổi màu thì nêm thêm muối và hạt tiêu xay vào, khuấy đều lên.

Canh củ mài thịt bò

1.jpg

Nguyên liệu

- Thịt bò, cà rốt, củ mài, tỏi.

- Gia vị: muối, hạt tiêu xay.

* Cách chế biến

1. Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Cho cà rốt, củ mài vào đảo đều rồi thêm nước vào nấu canh.

2. Đun sôi khoảng 8 phút cho thịt bò vào đến khi thịt bò đổi màu thì nêm thêm 1 thìa muối và chút hạt tiêu xay vào, đảo đều lên rồi rắc rau thơm lên.

Canh bí ngô, thịt bò bằm, nấm linh chi

Nguyên liệu

- 300 g bí ngô, 1 hộp nấm linh chi tươi, 100 g thịt bò bằm.

- Hành lá, mùi, tỏi, gia vị.

Cách làm

1. Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt con chì; nấm linh chi ngâm dấm pha loãng 10 phút rồi rửa sạch để ráo; hành, mùi nhặt rửa sạch.

2. Thịt bò xay sẵn hoặc tự xay nhuyễn với 2 tép tỏi. Ướp thịt bò với 1 thìa canh dầu hào, xíu tiêu để 10 phút. Cho xíu dầu vào nồi, cho thịt bò vào xào săn rồi cho bí ngô vào xào cùng.

3. Xào bí ngô trong 5 phút cho thấm gia vị rồi cho nước vào, nấu bí trong 10 phút để bí chín nhừ. Trong thời gian này bạn nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình. Khi bí nhừ thì cho nấm vào, chờ sôi lại 3 phút bạn tắt bếp rồi cho hành, mùi cắt nhỏ vào.

Canh đu đủ thịt bò băm

1.jpg

Nguyên liệu

- 300 g thịt bò xay, 1 quả đu đủ xanh, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 4 nhánh tỏi, 1 ít hành hoa và mùi.

- Bột nêm, tiêu bắc, dầu ăn, bột nghệ.

Cách làm

1. Đu đủ gọt vỏ, cắt lát ngâm với nước muối (1 thìa cà phê muối).

Cà chua cắt chéo.

Hành tây, tỏi băm nhỏ.

2. Phi thơm hành tỏi thì cho thịt bò xay vào xào.

Cho thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 ít tiêu bắc.

3. Xào đến khi thịt bò săn lại. Cho cà chua đã xắt và 1 lít nước vào đun. Nước sôi cho đu đủ vào với 2 thìa bột nêm.

Đu đủ rất nhanh chín, tầm 5-7 phút là được, sau đó cho thêm hành hoa và mùi cắt nhỏ vào.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ