Mẹo nấu canh cá không tanh
Để nấu được canh cá không bị tanh, bạn cần sơ chế sạch và khử tanh từ những bước đầu, từ lúc rửa cá đến khi chế biến.
Rửa cá đúng cách giúp cá không bị tanh
Bạn có thể rửa cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. Cách làm này sẽ giúp cá không bị tanh.
Ướp cá với rượu trắng
Sau khi làm sạch cá, hãy dùng rượu trắng pha loãng để ướp thịt cá khoảng 2 phút rồi lau khô, cá sẽ bớt tanh rất nhiều. Bên cạnh đó, khi chế biến món cá hấp, bạn hãy cho ít rượu trắng vào nước hấp, hơi rượu sẽ làm mùi tanh của cá bay mất.
Với các loại thịt cá đã ướp với gia vị, bạn cũng có thể cho thêm một ít rượu trắng, điều này không chỉ làm mất mùi tanh mà còn giúp cá chín mềm và thịt rất thơm ngon.