Cách ly Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc

GD&TĐ - Ông Lương Văn Long - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc.

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc trước khi bị cách ly.
Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc trước khi bị cách ly.

Quyết định số 1129 được Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên ký ngày 7/5. Theo quyết định, thời gian cách ly đối với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc từ 0h ngày 8/5 đến khi có thông báo mới của UBND thành phố. Quy mô cách ly là toàn bộ bệnh viện.

Quyết định của UBND thành phố Vĩnh Yên cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Y tế thành phố chịu trách nhiệm đảm bảo về công tác y tế. Đồng thời, giao Công an thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế, UBND xã Định Trung và các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự, giám sát việc cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu về cách ly y tế.

Sáng 8/5, cung cấp thông tin cho Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Đăng Tạo - Chánh văn phòng HĐND-UBND thành phố Vĩnh Yên cho biết: Nguyên nhân bệnh viên Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc phải thiết lập vùng cách ly y tế là do có 2 trường hợp F0 được phát hiện ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đối Trung ương đã từng chăm sóc người nhà tại bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc. Xác định đây có thể là nguồn lây lan lớn dịch bệnh lớn nên thành phố đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với bệnh viện này.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 16h ngày 7/5, trong đợt bùng phát dịch dịp 30/4, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 26 ca dương tính với Sars-CoV-2 và 3 ca nghi nhiễm.

Hai ổ dịch lớn có liên quan là quán Bar-Karaoke Sunny (Phúc Yên) và Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (Massage Hoa Sen – tại TP. Vĩnh Yên).

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0h ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5. Tùy tình hình, tỉnh Vĩnh Phúc có thể gia hạn thời gian cách ly đối với bệnh viện này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.