Cách ly Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc

GD&TĐ - Ông Lương Văn Long - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc.
Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc trước khi bị cách ly.
Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc trước khi bị cách ly.

Quyết định số 1129 được Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên ký ngày 7/5. Theo quyết định, thời gian cách ly đối với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc từ 0h ngày 8/5 đến khi có thông báo mới của UBND thành phố. Quy mô cách ly là toàn bộ bệnh viện.

Quyết định của UBND thành phố Vĩnh Yên cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Y tế thành phố chịu trách nhiệm đảm bảo về công tác y tế. Đồng thời, giao Công an thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế, UBND xã Định Trung và các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự, giám sát việc cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu về cách ly y tế.

Sáng 8/5, cung cấp thông tin cho Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Đăng Tạo - Chánh văn phòng HĐND-UBND thành phố Vĩnh Yên cho biết: Nguyên nhân bệnh viên Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc phải thiết lập vùng cách ly y tế là do có 2 trường hợp F0 được phát hiện ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đối Trung ương đã từng chăm sóc người nhà tại bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc. Xác định đây có thể là nguồn lây lan lớn dịch bệnh lớn nên thành phố đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với bệnh viện này.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 16h ngày 7/5, trong đợt bùng phát dịch dịp 30/4, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 26 ca dương tính với Sars-CoV-2 và 3 ca nghi nhiễm.

Hai ổ dịch lớn có liên quan là quán Bar-Karaoke Sunny (Phúc Yên) và Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (Massage Hoa Sen – tại TP. Vĩnh Yên).

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0h ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5. Tùy tình hình, tỉnh Vĩnh Phúc có thể gia hạn thời gian cách ly đối với bệnh viện này.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.