Tất cả cán bộ đều là F2, Sở Y tế Vĩnh Phúc xin chỉ đạo khẩn

GD&TĐ - Sở Y tế Vĩnh Phúc vừa có văn bản hỏa tốc gửi Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo tình hình của Sở Y tế do có cán bộ thuộc diện F1 và F2.
Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc.
Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Văn bản số 860 của Sở Y tế Vĩnh Phúc cho thấy, ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế có tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính với Sars-CoV-2.

Căn cứ quy định của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và các văn bản liên quan của Bộ Y tế thì ông Nguyễn Khắc Lập là người tiếp xúc vòng 1 với ca bệnh F0 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly.

Báo cáo cũng cho biết thêm, Sở Y tế Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, trở thành F2 và có nhân viên 2 bảo vệ là F3. Và, đến ngày 6/5, kết quả xét nghiệm Covid-19 của ông Nguyễn Khắc Lập là âm tính.

Do tính chất đặc thù của ngành và để đảm bảo các hoạt động của Sở, Sở Y tế Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cho cán bộ, công chức thuộc đối tượng F2 tự cách ly tại cơ quan để tiếp tục làm việc, giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức bằng hình thức trực tuyến và điện thoại.

Trước đó, lúc 21 giờ ngày 6/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-9 tỉnh, đã triệu tập cuộc họp khẩn với các thành viên Ban Chỉ đạo.

Sau khi có thông tin về việc một bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc dương tính với Sars-CoV-2, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bệnh viện khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan.

Ngay trong đêm 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 cán bộ của 4 khoa có liên quan đến bệnh nhi mắc Covid-19.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.