Cách làm xôi mít nhiều màu ngon và hấp dẫn bữa sáng

Xôi mít nhiều màu trông vừa đẹp mắt lại thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa vô cùng hấp dẫn.

Cách làm xôi mít nhiều màu ngon và hấp dẫn bữa sáng

Cách 1

Nguyên liệu:

Cach lam xoi mit nhieu mau ngon va hap dan bua sang - Anh 1

Xôi mít vừa đẹp mắt lại thơm ngon.

- 200gr gạo nếp

- 100ml nước cốt dừa

- 3 lá dứa (lá nếp) xay chung với nước lọc bỏ bã.

- Một ít dừa non bào sợi

- Muối vừng lạc

- Các múi mít tách hạt

- Nấu riêng 200ml nước cốt dừa với 20gr đường và 1 xíu muối, sau đó hòa cùng 1/2 muỗng cà phê bột năng với nước lạnh đổ vào nồi nước dừa đang sôi nhanh tay khuấy đều tạo độ sánh là tắt bếp.

- Vài giọt nước lá cẩm (nếu có)

Cách làm :

Bước 1: Gạo nếp vo sạch. Chia làm 3 phần, 1 phần ngâm với nước lá dứa vài tiếng hay qua đêm vài tiếng sau đó đổ nếp ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch. Một phần trộn với vài giọt nước lá cẩm. 1 phần giữ nguyên.

Bước 2: Trộn chung mỗi phần gạo nếp với ít muối, xóc đều. Đun một nồi nước sôi, cho các phần gạo nếp vào xửng hấp 10 phút. Qua 10 phút bạn cho 1/3 nước cốt dừa vào nếp sới tơi, hấp tiếp 7 phút.

Bước 3: Cho tiếp 1/3 nước cốt dừa vào gạo nếp đảo đều từng phần gạo rồi hấp 7 phút.

Sau đó, cho nước cốt dừa còn lại vào, xới đều từng phần gạo và hấp thêm 7-10 phút nữa là nếp chín. Tắt bếp, lấy xửng xôi nếp ra.

Xôi cho vào từng múi mít, rắc dừa sợi, muối vừng và chan nước cốt dừa lên rồi thưởng thức nhé.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cach lam xoi mit nhieu mau ngon va hap dan bua sang - Anh 2

Nhìn đã mê rồi.

Gạo nếp: 300g (nên dùng gạo của Thái)

Nước cốt dừa: 250ml

Đường: 80g

Muối: 3g

Mít: 500g

Củ dền

Một ít đậu phộng rang và dừa bào sợi nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm với nước ép củ dềnrồi để thật ráo nước.

Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.

Bước 3: Đồ gạo trong khoảng 15 phút, sau đó, lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.

Bước 4: Đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15 phút để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào đồ chín thành xôi.

Bước 5: Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên. Có thể thêm vài hạt đậu phộng rang và dừa bào sợi lên và mời cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hầm biogas nơi 3 người tại Đồng Nai gặp nạn.

Phòng tránh ngạt khí trong hầm biogas

GD&TĐ - Việc sử dụng hầm biogas tiềm ẩn không ít rủi ro nếu không tuân thủ đúng quy tắc an toàn khi vận hành. Thủ phạm gây ngộ độc khí gas là oxit carbon (CO).
Mẫu viên nang điều trị mất ngủ có thành phần từ dược liệu: Xấu hổ, vông nem, hậu phác nam và cam thảo nam.

Viên nang dược liệu chữa mất ngủ

GD&TĐ - Các nhà khoa học Đại học Y Dược TPHCM đã nghiên cứu bào chế viên nang hỗ trợ điều trị mất ngủ có thành phần từ dược liệu.
Minh họa/INT.

Phê bình nghệ thuật đang ở đâu?

GD&TĐ - Một thực tế khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt nghệ thuật là các nhà phê bình lặng lẽ “đi trốn”, phó mặc “sân chơi” truyền thông, mạng xã hội.