Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn cực ngon

Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn sẽ giúp bạn tự làm khô bò từ thịt lợn, món ăn vẫn ngon và y như thật.

Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn cực ngon
Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn cực ngon

Thịt bò khô là món ăn vặt hay món nhậu ngon, phù hợp với nhiều độ tuổi. Khi bạn muốn thay đổi khẩu vị, có thể sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu chính để thực hiện món ăn ngon này.

Sau đây là cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn cực ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg thịt lợn phần nạc thăn

Sả 5 củ

Tỏi 2 củ

Gừng một nhánh

Một thìa ớt bột

2 thìa tương ớt

1/2 thìa bột canh

Đường: 1,5 thìa

Mì chính: 1/2 thìa canh

Ngũ vị hương: Một thìa

Gia vị nấu bò kho: 1/2 thìa

Màu hạt điều: một thìa cà phê

2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô bằng thịt lợn

Thịt lợn mua về rửa sạch xắt miếng dọc theo thớ thịt rồi chần thịt qua với nước sôi để làm sạch hoàn toàn (Nên xắt thịt theo thớ dài vì càng dài khi khô món ăn này càng hấp dẫn)

Sả rửa sạch rồi giã nhuyễn 1 nửa. Phần sả còn lại để nguyên cọng chờ cho vào nồi nước luộc.

Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn

Tương tự, gừng cũng rửa sạch và giã nhuyễn

3. Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn

Luộc thịt vừa chín, để nước xâm xấp mặt thịt là vừa. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn vào nồi nước luộc.

Xé thịt nhỏ, dọc theo thớ.

Sau đó, cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng.

Trường hợp không có hai thiết bị này, có thể cho thịt lên chảo chống dính, sao khô như làm ruốc là bạn đã có một đĩa thịt bò khô bằng thịt lợn để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.

Theo Gia đình xã hội

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ