Thịt bò khô là món ăn vặt hay món nhậu ngon, phù hợp với nhiều độ tuổi. Khi bạn muốn thay đổi khẩu vị, có thể sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu chính để thực hiện món ăn ngon này.
Sau đây là cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn cực ngon1. Chuẩn bị nguyên liệu
1 kg thịt lợn phần nạc thăn
Sả 5 củ
Tỏi 2 củ
Gừng một nhánh
Một thìa ớt bột
2 thìa tương ớt
1/2 thìa bột canh
Đường: 1,5 thìa
Mì chính: 1/2 thìa canh
Ngũ vị hương: Một thìa
Gia vị nấu bò kho: 1/2 thìa
Màu hạt điều: một thìa cà phê
2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô bằng thịt lợn
Thịt lợn mua về rửa sạch xắt miếng dọc theo thớ thịt rồi chần thịt qua với nước sôi để làm sạch hoàn toàn (Nên xắt thịt theo thớ dài vì càng dài khi khô món ăn này càng hấp dẫn)
Sả rửa sạch rồi giã nhuyễn 1 nửa. Phần sả còn lại để nguyên cọng chờ cho vào nồi nước luộc.
Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn
Tương tự, gừng cũng rửa sạch và giã nhuyễn
3. Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn
Luộc thịt vừa chín, để nước xâm xấp mặt thịt là vừa. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.
Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn vào nồi nước luộc.
Xé thịt nhỏ, dọc theo thớ.
Sau đó, cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.
Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng.
Trường hợp không có hai thiết bị này, có thể cho thịt lên chảo chống dính, sao khô như làm ruốc là bạn đã có một đĩa thịt bò khô bằng thịt lợn để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.