Cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc của vợ đảm Hà Nội

Tào phớ là món ăn yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè nắng nóng. Nếu biến tấu một chút để tào phớ ăn cùng trân châu đường nâu thơm nức, dai dai ngọt ngọt thì còn gì hấp dẫn bằng. 

Chính vì thế cô vợ đảm Thanh Hoan, Hà Nội đã mách cách làm tào phớ pudding trân châu đường nâu vừa ngon mát, lại nhanh được ăn, chị em hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- 100ml whipping cream

- 300ml sữa đậu nành

- 80gr đường trắng

- 9 gr gelatin bột

- 50gr đường nâu

- Trân châu đen

Cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc của vợ đảm Hà Nội ảnh 1

Cách làm

Bước 1: Làm tào phớ pudding

- Ngâm bột gelatin với 120ml nước, khuấy cho tan đều.

- Đun sôi sữa đậu nành, cho whipping cream vào đun cùng với đường trắng, đun nhỏ lửa.

- Đổ gelatin đã hoà nước vào cùng, sau đó khuấy nhẹ cho sôi lăn tăn.

- Đổ hỗn hợp ra khuôn, hớt bọt phía trên mặt.

Bước 2: Luộc trân châu và ủ

- Đun sôi nước sau đó thả trân châu đen vào. Luộc trân châu khoảng 20 phút, sau đó ủ 10 phút. Vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Đun đường nâu với 1 bát con nước khuấy cho tan. Sau đó cho trân châu vào ủ cùng đường khoảng 10 phút. Để nguội rồi ăn cùng tào phớ pudding.

Bước 3: Hoàn thiện

Khi tào phớ pudding đã đông lại có thể cho vào tủ lạnh cho mát rồi để ra đĩa. Để trân châu đường đen lên rồi ăn kèm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc của vợ đảm Hà Nội ảnh 2

Chúc các bạn thành công!

TheoPhụ Nữ Việt Nam

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.