Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà

Để làm pate chay, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu rất đơn giản.

Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà
Cách làm pate chay từ đậu hũ
Nguyên liệu làm pate chay từ đậu phụ

- 200g khoai môn

- 2 thanh đậu phụ

- 100g đậu đỏ

- 200g nấm rơm

- 100g bơ thực vật

- 100g sữa tươi

- 3 muỗng bơ đậu phộng

- 1 ít tỏi tây

cach-lam-pate-chay-01
Các bước làm pate chay từ đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hát lép, hỏng rồi ngâm nước qua đêm cho nở.

- Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

- Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu phụ rửa sạch rồi thái hạt lựu.

- Tỏi tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2:

- Cho khoai môn, bơ đậu phộng, đậu đỏ vào bát và đem hấp cách thủy cho chín mềm và tán nhuyễn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi tây vào xào thơm. Tiếp đó cho nấm, đậu phụ, khoai môn, đậu đỏ tán nhuyễn vào đảo đều.

- Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nêm gia vị cho vừa miệng.

- Cuối cùng thêm bơ, sữa vào đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho chỗn hợp vào khuôn và hấp khoảng khoảng 15 phút.

- Lấy pate ra và để nguộ là có thể dùng được.

Cách làm pate chay từ rau củ
Nguyên liệu làm pate chay từ rau củ

- 2 củ khoai tây

- 3 củ cà rốt

- 2 thìa dầu oliu

- 100gr hạt hướng dương tách vỏ

- 8 thìa hạt lanh hữu cơ

- 30gr hạt óc chó tách vỏ

- Gia vị: bột kinh giới cay, hành, tỏi, muối, ớt bột, men dinh dưỡng

cach-lam-pate-chay-02
Các bước làm pate chay từ rau củ

- Khoai tây, cà rốt rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Cho hai nguyên liệu này vào khay nước, phủ một chút dầu oliu, rắc bột kinh giới lên trên và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút hoặc đến khi thấy khoai và cà rốt chín mềm là được. Sau đó, lấy rau củ ra khỏi lò và để nguội.

- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ hạt óc chó) vào máy xay và xay nhuyễn.

- Sau đó, cho hạt óc cho vào xay cùng. Nếu bạn không muốn hạt óc chó bị xay quá nhỏ thì chỉ cần xay vài giây là được.

- Cho hỗn hợp pate chay ra khuôn và dùng thìa nén thật chặt.

- Đậy kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Pate sẽ cứng lại và có thể dùng được.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ