Rau muống là loại rau phổ biến trên mâm cơm của người Việt.
Rau muống có tác dụng giảm cholesterol; điều trị chứng vàng da và các bệnh về gan, bệnh khó tiêu và táo bón; ngăn ngừa các bệnh về tim mạch;...
Từ rau muống có thể chế biến các món như luộc, xào, nộm, nấu canh.
Nộm rau muống có vị chua ngọt dễ ăn trong mùa nắng. Nguyên liệu làm nộm không cầu kì, cách làm đơn giản.
Nguyên liệu làm món nộm rau muống
- Rau muống
- 1 quả chanh
- 1 - 2 quả ớt
- 50g vừng trắng rang chín
- Muối, đường, nước lọc.
Cách làm món nộm rau muống dân dã
- Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo. Cho rau vào nồi nước đun sôi, luộc chín.
Rau chín, vớt ra tô nước lạnh để rau giòn hơn sau đó để ráo nước.
- Nước trộn nộm: nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước + 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.
- Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là bạn đã có món nộm rau muống ngon miệng.
Bạn đã có món nộm rau muống giòn mát, dễ ăn cho mâm cơm mùa hè.
Chúc các bạn ngon miệng!