Cách làm kẹo mút cực ngon, cực đẹp, bé nào cũng thích mê

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm được kẹo mút ngon lành cho bé.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm kẹo mút

150gr đường Isomalt (được khoảng 12 kẹo)

15 gr nước

10ml siro mùi

Giấy gạo in hình nếu thích hoặc để kẹo trong veo thôi.

Cách làm kẹo mút:

Trở về tuổi thơ với cách làm kẹo mút cực ngon, cực đẹp

- Cho 150gr đường Isomalt + 15gr nước vào nồi

- Nấu ở nhiệt độ trung bình đạt nhiệt 165 độ

- Cho siro vào nồi khuấy nhẹ rồi tắt bếp. Để nhiệt giảm 120 độ bắt đầu đổ khuôn.

- Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn ngang bằng 1/2 chiều cao thành khuôn.

- Sau khi đổ hết các khuôn thì kiểm tra mặt kẹo se lại cho giấy gạo hình yêu thích. Hình úp mặt xuống khuôn và thuận chiều cài que kẹo.

- Cài que kẹo vào khuôn và đổ phần còn lại đầy các ô kẹo.

- Đợi kẹo nguội hoàn toàn. Lấy ra khỏi khuôn hơ nóng mặt kẹo để kẹo trong veo. Để nguội 1-2 phút bao gói kẹo lại để kẹo tránh chảy nước.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.