Cách làm kẹo mút cực ngon, cực đẹp, bé nào cũng thích mê

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm được kẹo mút ngon lành cho bé.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm kẹo mút

150gr đường Isomalt (được khoảng 12 kẹo)

15 gr nước

10ml siro mùi

Giấy gạo in hình nếu thích hoặc để kẹo trong veo thôi.

Cách làm kẹo mút:

Trở về tuổi thơ với cách làm kẹo mút cực ngon, cực đẹp

- Cho 150gr đường Isomalt + 15gr nước vào nồi

- Nấu ở nhiệt độ trung bình đạt nhiệt 165 độ

- Cho siro vào nồi khuấy nhẹ rồi tắt bếp. Để nhiệt giảm 120 độ bắt đầu đổ khuôn.

- Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn ngang bằng 1/2 chiều cao thành khuôn.

- Sau khi đổ hết các khuôn thì kiểm tra mặt kẹo se lại cho giấy gạo hình yêu thích. Hình úp mặt xuống khuôn và thuận chiều cài que kẹo.

- Cài que kẹo vào khuôn và đổ phần còn lại đầy các ô kẹo.

- Đợi kẹo nguội hoàn toàn. Lấy ra khỏi khuôn hơ nóng mặt kẹo để kẹo trong veo. Để nguội 1-2 phút bao gói kẹo lại để kẹo tránh chảy nước.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Giá trị của hòa bình

GD&TĐ - Ralph Waldo Emerson từng nói: “Những chiến thắng thật sự và bền lâu là chiến thắng của hòa bình, không phải của chiến tranh”.
Gia đình 3 thế hệ ông Trần Út Nhì vào rừng ăn ong. Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng.

Về U Minh Hạ theo chân thợ rừng 'ăn ong'

GD&TĐ - 'Ăn ong' như thế nào để không bị ong đốt, giữ được lượng mật và để ong còn trở về làm tổ, có lẽ chỉ những người thợ rừng lâu năm ở U Minh Hạ mới biết.