Nguyên liệu làm kẹo mút
150gr đường Isomalt (được khoảng 12 kẹo)
15 gr nước
10ml siro mùi
Giấy gạo in hình nếu thích hoặc để kẹo trong veo thôi.
Cách làm kẹo mút:
- Cho 150gr đường Isomalt + 15gr nước vào nồi
- Nấu ở nhiệt độ trung bình đạt nhiệt 165 độ
.
- Cho siro vào nồi khuấy nhẹ rồi tắt bếp. Để nhiệt giảm 120 độ bắt đầu đổ khuôn.
- Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn ngang bằng 1/2 chiều cao thành khuôn.
- Sau khi đổ hết các khuôn thì kiểm tra mặt kẹo se lại cho giấy gạo hình yêu thích. Hình úp mặt xuống khuôn và thuận chiều cài que kẹo.
- Cài que kẹo vào khuôn và đổ phần còn lại đầy các ô kẹo.
- Đợi kẹo nguội hoàn toàn. Lấy ra khỏi khuôn hơ nóng mặt kẹo để kẹo trong veo. Để nguội 1-2 phút bao gói kẹo lại để kẹo tránh chảy nước.