Nguyên liệu: Trứng cút lộn; me/hoặc sốt me; hành, tỏi, gừng; dầu ăn, gia vị và rau răm, dừa sợi/cùi dừa thái miếng mỏng; lạc rang.
Ảnh minh họa, nguồn internet |
Trứng cút lộn rửa sạch vỏ rồi luộc chín tới. Việc luộc trứng chín tới giúp trứng không bị khô quá sau khi xào me.
Nếu bạn mua me tươi thì đem lọc lấy phần thịt, bỏ hạt. Còn nếu bạn mua sốt me đã làm sẵn thì đã giảm bớt khâu này rồi!
Trứng luộc xong thì đem bóc vỏ để riêng vào bát.
Bước tiếp theo là bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho me vào xào, thêm dầu hào, gia vị muối, đường và nêm nếm cho nước sốt vừa miệng. Thêm dừa sợi vào nước sốt để thêm vị ngậy.
Trứng cút đã bóc vỏ có thể đêm chiên sơ hoặc cho trực tiếp vào chảo nước sốt rồi đảo nhẹ tay. Thêm lạc rang, gừng thái chỉ, rau răm vào món ăn trước khi tắt bếp nhé.