GD&TĐ - Gan lợn chứa nhiều vitamin A và vi chất bổ dưỡng cho cơ thể, vì vậy thực phẩm này luôn được nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp với bạn Trần Ly Hà và thử làm món gan xào kiểu Đài Loan lạ miệng.
Nguyên liệu:
300g gan
10ml rượu trắng
5g bột ngô
Mấy củ hành khô
75g dầu ăn chưng với hạt điều đỏ tạo màu
Nước xốt:
200g nước
10g đường vàng
3-5g muối/bột canh
5g xì dầu
5g bột mì
20g xốt tiêu đen loại đóng lọ sẵn
10g sa tế hoặc nhiều hơn tùy khả năng ăn cay.
Chế biến:
Gan rửa sạch thái miếng mỏng, to bản, bóp trộn đều cùng rượu và bột ngô. Chờ 15 phút.
Hòa hỗn hợp nước xốt, đun sôi.
Rót chút dầu điều vào chảo, cho hành băm nhỏ phi thơm rồi đổ gan vào xào 2-3 phút ở mức nhiệt trung bình (muốn gan chín vừa độ thì thời gian xào gan chuẩn và lượng nhiệt là rất quan trọng để gan mềm mướt và bùi).
Cho nước xốt vào đảo cùng gan thêm 2 phút rồi tắt bếp. Đổ gan xào ra đĩa ngay vì để trong chảo gan sẽ bị chín tiếp.
Rưới phần dầu điều còn lại lên đĩa gan. Phần dầu này có tác dụng tạo màu và giúp gan không bị khô.
Các bạn đừng lo món gan xào kiểu Đài Loan không bị ngán vì gan không bị ngấm dầu, khi gắp dầu sẽ tuột xuống theo lớp xốt của gan
Cách chọn mua gan heo
Để chọn mua được gan heo ngon, bạn nên chọn những miếng gan có màu đỏ sẫm hoặc tím đều màu, có tính đàn hồi. Khi chạm tay vào gan heo có cảm giác chắc tay, mượt và không bị nhớt hay có mùi lạ.
Lá gan tươi đều, đẹp không bị u hạch hay dị tật. Không chọn những miếng gan không đều màu, có màu nhạt hoặc vàng, có những lấm chấm trên bề mặt và mùi hắc khó chịu.
Ngoài ra, một điều quan trọng khi chọn mua gan heo là bạn nên lựa chọn những điểm bán uy tín và chất lượng.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ -Ngay sau khi Tổng thống Nga công bố việc tấn công lãnh thổ Ukraine bằng tên lửa Oreshnik, đã có rất nhiều bình luận về hoạt động quân sự này của Nga.