Thái sợi ớt chuông và hành tím. |
Rửa sạch gan, xối qua nước lạnh rồi cho vào bát lớn ngâm trong nước muối khoảng nửa giờ đồng hồ. Sau đó, thái mỏng rồi cho vào bát cùng ít muối, bột ngô, rượu, hành, gừng, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút. |
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho gan vào trụng sơ, rồi vớt ra để ráo. |
Chuẩn bị một chiếc chảo khác với ít dầu, sau khi dầu nóng thì bạn cho tương đậu đen vào. |
Đảo đều tương một lúc một lúc, sau đó bạn cho củ hành, ớt chuông vào xào nhanh tay. |
Nêm ít nước tương, đường. |
Kế đến, bạn cho gan đã được chần vào chung, xào đến khi gan chín. |
Xào nhanh tay một lúc rồi tắt bếp, lấy gan xào hành ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng. |
Đậu tương đen bản thân nó đã có vị mặn sẵn nên tùy theo khẩu vị của gia đình mà nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp, tránh làm cho món ăn bị mặn quá. Gan bạn cũng không nên chế biến quá sống hay quá chín sẽ mất dinh dưỡng và mất ngon nhé!