Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng

Gan xào hành tưởng như là một món ăn quá quen thuộc lại được làm mới bởi cách nêm gia vị thật đặc biệt, bạn cùng thử nhé!

Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng
Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng ảnh 3
Thái sợi ớt chuông và hành tím.

Thái sợi ớt chuông và hành tím.

Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng ảnh 5
Rửa sạch gan, xối qua nước lạnh rồi cho vào bát lớn ngâm trong nước muối khoảng nửa giờ đồng hồ. Sau đó, thái mỏng rồi cho vào bát cùng ít muối, bột ngô, rượu, hành, gừng, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Rửa sạch gan, xối qua nước lạnh rồi cho vào bát lớn ngâm trong nước muối khoảng nửa giờ đồng hồ. Sau đó, thái mỏng rồi cho vào bát cùng ít muối, bột ngô, rượu, hành, gừng, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng ảnh 7
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho gan vào trụng sơ, rồi vớt ra để ráo.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho gan vào trụng sơ, rồi vớt ra để ráo.

Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng ảnh 9
Chuẩn bị một chiếc chảo khác với ít dầu, sau khi dầu nóng thì bạn cho tương đậu đen vào.

Chuẩn bị một chiếc chảo khác với ít dầu, sau khi dầu nóng thì bạn cho tương đậu đen vào.


Đảo đều tương một lúc một lúc, sau đó bạn cho củ hành, ớt chuông vào xào nhanh tay.

Đảo đều tương một lúc một lúc, sau đó bạn cho củ hành, ớt chuông vào xào nhanh tay.


Nêm ít nước tương, đường.

Nêm ít nước tương, đường.

Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng ảnh 13
Kế đến, bạn cho gan đã được chần vào chung, xào đến khi gan chín.

Kế đến, bạn cho gan đã được chần vào chung, xào đến khi gan chín.

Làm nhanh gan xào hành cho bữa tối thêm dinh dưỡng ảnh 15
Xào nhanh tay một lúc rồi tắt bếp, lấy gan xào hành ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Xào nhanh tay một lúc rồi tắt bếp, lấy gan xào hành ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Gan heo là thực phẩm giàu vitamin A và chất sắt, có tác dụng chữa trị và phòng chống thiếu máu rất tốt. Với cách làm gan xào hành, một chút bùi bùi sật sật của gan, chút hăng cay từ hành, chút ngọt ngọt từ ớt chuông khiến món ăn trở nên rất hài hòa và rất ngon miệng.

Đậu tương đen bản thân nó đã có vị mặn sẵn nên tùy theo khẩu vị của gia đình mà nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp, tránh làm cho món ăn bị mặn quá. Gan bạn cũng không nên chế biến quá sống hay quá chín sẽ mất dinh dưỡng và mất ngon nhé!

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.