Nguyên liệu chế biến món gà hấp muối sả
Gà đã được làm sạch, chọn gà ta tầm 1,5kg
1 mớ rau ngải cứu
5 cành sả
1 nắm lá chanh
100gam muối
Các bước chế biến món gà hấp muối sả
Đầu tiên bạn chuẩn bị một con gà đã được làm sạch, sau đó sử dụng rượu hoặc muối xát quanh mình gà và rửa lại với nước sạch.
Trộn bột nghệ với dầu vừng sau đó thoa lên da gà.
Ngải cứu, lá chanh, sả, ớt được rửa sạch.
Bạn lấy một chiếc nồi để chứa gà, sử dụng giấy bạc lót xoong. Cho giấy bạc xuống đáy nồi để khi luộc không bị cháy. Tiếp theo bạn cho muối lên trên giấy bạc, đập dập sả và cho bên cạnh muối.
Tiếp theo bạn cho rau ngải cứu và gà vào nồi, đậy vung kín sau đó bật bếp đun với lửa lớn trong 5 phút cho nóng nồi, sau đó bạn thực hiện hấp gà với lửa nhỏ trong 30 phút. Sau 30 phút bạn có thể tắt bếp nhưng vẫn để yên nồi trên bếp và đậy vung.
Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm gà hấp muối. Hãy để gà nguội sau đó có thể chặt ra xếp vào đĩa và thưởng thức ngay.