Cách làm đậu phụ tại nhà an toàn, đơn giản nhất

Với cách làm đậu phụ đơn giản nhất sau đây, bạn sẽ tự làm đậu phụ ngay tại nhà vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách làm đậu phụ tại nhà an toàn, đơn giản nhất

Trong mùa hè nóng nực hay ngay cả mùa đông lạnh giá thì đậu phụ luôn là món ăn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của nhiều gia đình . Đậu phụ có thể ăn sống, chiên rán tùy theo ý thích. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, bạn có thể tự làm đậu phụ ngay tại nhà nếu lo ngại về vấn đề an toàn khi mua đậu ngoài hàng.

Sau đây là cách làm đậu phụ tại nhà an toàn, đơn giản nhất

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm đậu phụ:

Sữa đậu nành: 1 lít (nên mua loại đóng hộp, không đường)

Cách làm đậu phụ tại nhà an toàn, đơn giản nhất

Chanh: 1 quả

Giấm trắng: 15ml

Khuôn làm đậu

Vải mỏng: 1 tấm

Cách làm đậu phụ tại nhà

Để làm đậu phụ tại nhà, bước đầu tiên bạn vắt chanh và giấm vào một bát nhỏ rồi quấy đều. Sau đó, lấy tấm vải mỏng lót vào khuôn làm đậu đã chuẩn bị sẵn.

Cho sữa đậu nành vào nấu đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa để trong 5 phút rồi tắt lửa và cho hỗn hợp giấm chanh vào quậy đều. Tiếp tục để hỗn hợp này kết tủa trong 3 - 5 phút.

Chắt bỏ nước trong, có màu vàng nhạt đi. Nhanh chóng đổ phần đậu kết tủa vào khuôn, gói vải lại phủ lên trên. (Lưu ý, đậu phụ phải cho vào khuôn và đè nén nhanh tay để tránh đậu nguội sẽ không kết dính thành miếng được). Sauk hi gói vải, đóng nắp và dùng vật nặng đè ép đậu xuống để chắt bỏ nước.

Khi đậu nguội thì có thể lấy ra khỏi khuôn và chế biến thành các món ăn tùy ý.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ