Cách làm cơm với sữa, lạ tai nhưng thơm ngon bất ngờ

GD&TĐ - Thay vì nấu gạo với nước như bình thường, bạn hãy thêm sữa khi nấu cơm, kết quả sẽ cực kỳ bất ngờ bởi bát cơm thơm dẻo hơn cả gạo mới mua.

Cách làm cơm với sữa, lạ tai nhưng thơm ngon bất ngờ
Vì sao lại nấu cơm với sữa?
Đối với gạo đã cũ có mùi ẩm mốc, sữa sẽ giúp khử mùi, đồng thời ướp hương dễ chịu.
Không chỉ giúp khử mùi ẩm mốc của gạo cũ, cơm sữa còn rất tốt cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra sữa còn giúp cơm ngon mềm, dẻo hơn.
Cơm có hương vị thơm ngon và chút béo từ sữa rất thích hợp để kết hợp cùng các loại trái cây như táo, lê, nho, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho trẻ cũng như cả gia đình.
Với cách này, bạn sẽ có một nồi cơm nghi ngút khói, hương thơm thoang thoảng mùi sữa, chẳng còn mùi ẩm mốc hay mùi gạo cũ là thành phẩm nếu bạn biết cách dùng sữa để nấu cơm.
Dưới đây là mẹo đơn giản lại cực hay mà TV Chosun giới thiệu, các bạn có thể tham khảo.
Cách nấu gạo sữa
Cách làm cơm với sữa, lạ tai nhưng thơm ngon bất ngờ ảnh 1
Dùng sữa và nước theo tỉ lệ 3:1, tức là 3 phần lượng nước thì 1 phần lượng sữa.
Vo sạch gạo như bình thường, cho gạo vào nồi rồi cho sữa, tiếp theo cho nước rồi tiến hành nấu cơm.
Cách làm cơm với sữa, lạ tai nhưng thơm ngon bất ngờ ảnh 2
Đợi cơm chín là mang ra ăn, thành phẩm nhận được sẽ là một nồi cơm nghi ngút khói, thoang thoảng mùi sữa, bạn chẳng còn phải lo lắng về mùi ẩm mốc hay mùi gạo cũ nữa.
Theo TV Chosun

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ