Nguyên liệu làm cơm chiên trứng
Ảnh: Huỳnh Hằng.
1 chén cơm trắng
1 trứng gà
1 ít hành lá
1/2 muỗng cà phê xì dầu
1/4 muỗng cà phê hành tím băm
1/6 muỗng cà phê tiêu
1/6 muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm cơm chiên trứng trong vòng 5 phút
Tản đều chén cơm ra đĩa rộng, để cơm không vón cục, và hơi se mặt
Phi thơm dầu với hành tím. Cho cơm vào, trộn đều cơm với dầu.
Đảo đều cơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đập trứng, cho vào chảo. Dùng đũa khuấy đều cho trứng đều với cơm.
Đảo đến khi trứng khô, bám vào cơm, khoảng 1 phút
Nêm xì dầu, tiêu, bột ngọt vào cơm chiên. Đảo đều thêm 1 phút cho gia vị thấm vào cơm.
Rửa sạch hành lá, xắt nhuyễn.
Trút cơm chiên ra đĩa. Cho hành lá xắt nhuyễn lên trên để trang trí. Món này dùng nóng.
Lưu ý khi làm cơm chiên trứng
Nên dùng cơm nấu từ gạo khô, để các hạt cơm không vón cục hay dính vào nhau.
Ngoài trứng cho vào cơm, nếu bạn thích, có thể chiên thêm trứng để ăn cùng cơm. Tuyệt đối không vì thích mà cho quá nhiều trứng vào cơm chiên, khiến cơm bị nhão do ngậm nhiều trứng, mất ngon.
Nếu thích cơm chiên giòn, bạn dàn đều cơm trong chảo, để chế độ lửa nhỏ nhất, và đậy nắp nồi. Thỉnh thoảng bạn mở nắp, đảo đều cơm. Làm như vậy khoảng 30 phút thì cơm chiên sẽ giòn, đều.