- Thịt lợn bằm: 400gr
- Trứng gà: 6 quả
- Miến: khoảng 4 lọn
- Nấm mèo: 5 tai nấm
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Các bước làm chả trứng
Đầu tiên bạn lấy thịt lợn mua về rửa sạch, cắt miếng vụn nhỏ rồi băm nhuyễn (hoặc xay luôn ở chợ cũng được, nhưng mình tự làm cho an toàn). Nên chọn loại nạc dăm là ngon nhất.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Sau đó cho vào cùng thịt băm cho thơm.
Nấm mèo ngâm nước nóng chừng 10 phút cho mềm ra, cắt tai, rửa thật sạch các kẽ tai nấm. Thái sợi rồi băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi bằm vụn.
Miến ngâm nước cho nó mềm ra, rồi cắt khúc tầm 5cm.
Bạn trộn nấm, cà rốt, miến vào cùng thịt. Sau đó nêm nếm tất cả chỗ gia vị theo định lượng phía trên vào.
3 quả trứng tách lấy lòng đỏ để riêng. Còn lại cho hết vào hỗn hợp trên, rồi trộn đều thật đều cho ngấm.
Thoa ít dầu lên khuôn để cho dễ lóc, đổ hỗn hợp thịt chả vào khuôn, rồi dàn đều mặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, lấy tăm xiên thử mà thấy không bị dính tăm là đã chín.
Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà đã tách lúc trước, rồi đổ lên mặt chả, lắc nhẹ cho phủ kín đều lớp mặt chả. Sau đó, cho vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín trứng. Bạn có thể cắt vài lát ớt, bỏ lên bề mặt lúc đổ trứng vào, chả sẽ trông đẹp hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công!