Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị

Món Caramel vị café khi ăn mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, thơm mùi café sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên.

Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Caramel vị café:

Phần caramel:

50g đường

20ml café đen pha đặc

Vài giọt nước cốt chanh

Phần bánh:

500ml sữa tươi

6 quả trứng gà

100g đường

Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị ảnh 2
Cho đường chưng caramel vào chảo, chưng màu cánh gián thì đổ nước café và vài giọt nước cốt chanh vào, tắt bếp.

Cho đường chưng caramel vào chảo, chưng màu cánh gián thì đổ nước café và vài giọt nước cốt chanh vào, tắt bếp.

Chắt phần caramel ra từng cốc, chờ đông đặc.

Chắt phần caramel ra từng cốc, chờ đông đặc.

Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị ảnh 5
Sữa tươi hòa với đường, đun sữa tươi đến khi ấm nóng nhưng không để sôi.

Sữa tươi hòa với đường, đun sữa tươi đến khi ấm nóng nhưng không để sôi.

Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị ảnh 7
Đập trứng gà ra bát, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều.

Đập trứng gà ra bát, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều.

Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị ảnh 9
Từ từ đổ trứng vào sữa, tiếp tục khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Dùng rây lọc bỏ phần trứng lợn cợn còn sót lại. Mọi công đoạn bạn đều làm nhẹ nhàng để trứng sữa không tạo bọt, giúp Caramel không bị rỗ nhé.

Từ từ đổ trứng vào sữa, tiếp tục khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Dùng rây lọc bỏ phần trứng lợn cợn còn sót lại. Mọi công đoạn bạn đều làm nhẹ nhàng để trứng sữa không tạo bọt, giúp Caramel không bị rỗ nhé.

Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị ảnh 11
Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã có caramel đông đặc, hợt bọt trên mặt nếu có. Đun 1 nồi nước sôi lăn tăn thì cho Caramel vào hấp. Chú ý trong quá trình hấp bạn để lửa thật nhỏ, không để nước sôi mà chỉ lăn tăn, che một miếng vải xô lên mặt cốc hoặc thường xuyên lau vung để trành nước chảy vào mặt bánh. Hấp khoảng 15-20 phút đến khi dùng tăm xâm bánh không bị dính vào tăm là bánh chín.

Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã có caramel đông đặc, hợt bọt trên mặt nếu có. Đun 1 nồi nước sôi lăn tăn thì cho Caramel vào hấp. Chú ý trong quá trình hấp bạn để lửa thật nhỏ, không để nước sôi mà chỉ lăn tăn, che một miếng vải xô lên mặt cốc hoặc thường xuyên lau vung để trành nước chảy vào mặt bánh. Hấp khoảng 15-20 phút đến khi dùng tăm xâm bánh không bị dính vào tăm là bánh chín.

Cách làm Caramel vị café mịn ngon chuẩn vị ảnh 13
Caramel chín bạn để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng, khi ăn dùng dao lách nhẹ xung quanh cốc rồi úp ngược lấy bánh ra. Nếu thích vị café đậm đặc hơn bạn có thể rưới 1 chút café đen lên trên mặt bánh nữa nhé!

Caramel chín bạn để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng, khi ăn dùng dao lách nhẹ xung quanh cốc rồi úp ngược lấy bánh ra. Nếu thích vị café đậm đặc hơn bạn có thể rưới 1 chút café đen lên trên mặt bánh nữa nhé!

Caramel hẳn là món rất quen thuộc với bạn, nhưng với một chút biến tấu nhỏ chắc chắn khiến các tín đồ café mê tít món này. Món Caramel vị café khi ăn mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, thơm mùi café sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn hãy chinh phục và cảm nhận ngay nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Caramel vị café này nhé!
Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lửa cháy đổ dầu thêm

GD&TĐ - Tổng giá trị gói viện trợ mới nhất Mỹ dành cho Ukraine được Hạ viện nước này phê chuẩn hôm 20/4 vừa qua là 60,84 tỷ USD.