Cách làm cá trắm kho dưa ngon chuẩn vị bằng nồi áp suất

GD&TĐ - Nếu đã quá ngán với món thịt thông thường, bạn có thể đổi vị cho mâm cơm hàng ngày bằng món cá trắm kho dưa của chị Bùi Hòa dưới đây.

Cách làm cá trắm kho dưa ngon chuẩn vị bằng nồi áp suất

Cá kho là một món ăn truyền thống và cực kì quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong những ngày thời tiết chuyển lạnh.

Theo chị Bùi Hòa (29 tuổi, Hà Nội), cách làm cá trắm kho với dưa chua vừa ngon, vừa đơn giản, nên được nhiều gia đình ưa chuộng.

Để giúp bạn có món cá trắm kho dưa chuẩn vị cực đơn giản lại không mất thời gian, hội chị em thử học cách làm món cá trắm kho dưa của bà mẹ đảm Bùi Hòa nhé!

Nguyên liệu

- Cá trắm cắt khúc

- Thịt ba chỉ nhiều mỡ thái miếng to

- Dưa cải bẹ chua

- Riềng, sả, gừng, hành tím, ớt

- Hạt nêm, gia vị, mắm, hạt tiêu, nước màu hoặc đường thắng nước màu.

Cách làm

- Thịt ướp cùng gừng, hành, ớt, gia vị hoặc mắm

- Riềng xay hoặc thái lát, gừng, hành, sả thái lát

- Rang thịt cho săn và ra mỡ, có thể cho vào chút dầu ăn để rang

- Cho dưa + riềng, hành, sả, gừng, ớt vào xào cho ngấm thơm

- Tiếp đến cho cá vào cùng gia vị: Mắm + muối + nước màu + tiêu. Đun và lật cá 2 mặt cho cá thấm màu đẹp, đun riu lửa.

Các bạn nhớ lót dưới đáy nồi là thịt mỡ để đun ra mỡ mềm ngon.

- Dùng nước đun sôi nóng cho vào nồi ngập cá để giúp cá có màu đẹp và nhừ ngon.

- Đun cho cá sôi lên, vớt bọt sau đó đậy nắp áp suất lại chọn chế độ hầm.

- Kết thúc chế độ hầm thì xả van hơi và mở nắp áp suất.

- Thay nắp phụ bằng thuỷ tinh của nồi. Sau đó chọn chế độ nấu bất kỳ: xào/hầm/nấu soup/nấu đậu,... Đun cho sôi và cạn nước khô se cá, món cá kho vừa nhừ ngon mà thịt cá rất chắc.

Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ