Cách làm cá thu kho mật mía cực đưa cơm, ăn hoài mà không ngấy

Cách làm cá thu kho mật mía cực đưa cơm, ăn hoài mà không ngấy
Mật mía không chỉ là một món giải khát thơm ngon bổ dưỡng. Mật mía còn có thể dùng để làm gia vị kho thịt, kho cá rất săn thịt tạo nên một hương vị rất riêng và ngon miệng.
Nguyên liệu :
- Cá thu:1 con
-Mật mía : 02 thìa canh;
- Nước mắm cốt : 02 thìa canh
- Hạt tiêu, hành củ, tỏi, ớt bột, bột nghệ, nước hàng
- Lá chè xanh
- Gia vị: đường, dầu ăn
Cách làm:

Lạ miệng với món cá thu khho mật mía nhìn là muốn ăn

- Sơ chế nguyên liệu: Cho cá vào bát tô sạch, ướp muối, mắm trong vài phút rồi bắc chảo chiên qua cho thịt cá săn lại.

Lạ miệng với món cá thu khho mật mía nhìn là muốn ăn

Lá trà xanh rửa sạch, hãm nước pha trà để lấy nước kho cá.

Lạ miệng với món cá thu khho mật mía nhìn là muốn ăn

Lạ miệng với món cá thu khho mật mía nhìn là muốn ăn

Nước chè xanh và nước hàng để ướp thịt cá.
Xếp một lớp mía vào nồi, cho cá và thịt vào, thêm mắm, tiêu, đường và bật bếp nấu.

Lạ miệng với món cá thu khho mật mía nhìn là muốn ăn

Nếu muốn ăn ngậy hơn, bạn cho thêm chút dầu ăn hoặc không cần lắm nởi thịt ba chỉ đã có mỡ rồi. Nấu đến khi sôi.

Lạ miệng với món cá thu khho mật mía nhìn là muốn ăn

  • Để món cá không bị cháy bạn có thể cho thêm chút nước sôi đã được để nguội vào và kho với lửa nhỏ cho đến khi thấy sánh gia vị là được nhé.
  •  
  • Mật mía sẽ làm cho món cá có màu vàng tự nhiên, thêm vị thơm nồng của hành tăm và ớt sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn vào nững ngày se lạnh đấy!
    Chúc các bạn chế biến món ăn thành công!

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ