Bánh Cupcake sữa chua là món ăn nhẹ mà bạn gái nào cũng có thể trổ tài làm tại nhà. Khác với bánh Cupcake thông thường, bánh Cupcake sữa chua có hương vị cực kỳ độc đáo, mới lạ, thu hút hơn rất nhiều. Hãy cùng trổ tài làm món bánh Cupcake sữa chua nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 60 gam bột mì ít gluten
- 60 gam đường xay
- 80 gam sữa chua nguyên chất
- 12 cốc bánh bằng giấy, khuôn bánh bằng kim loại
Cách làm:
- Cho 2 quả trứng gà nguyên quả, 2 lòng đỏ trứng gà, 60 gam đường mịn vào bát lớn.
- Lấy một cái chậu lớn, đổ nước nóng khoảng 60 độ vào. Trước tiên, dùng máy đánh trứng trộn đường mịn với trứng, sau đó đánh ở tốc độ cao để tạo bọt mịn.
- Rây bột mì ít gluten vào bát trứng.
- Dùng thìa trộn đều bột với trứng.
- Trộn đều sữa chua nguyên chất vào bát trứng.
- Đổ bột bánh vào cốc giấy đặt trên khay kim loại.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó chuyển sang 150/160 độ C và nướng trong 12-15 phút nữa. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng bánh dựa trên sở thích cá nhân.