Nguyên liệu làm bánh cuộn chocolate:
100g bột mì
10g bột cacao
1g bột nở
25g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
1g muối
2 quả trứng
120g sữa tươi không đường
30g đường
Vài giọt nước cốt chanh
Phới trộn bột
Dụng cụ rây bột
Chảo chống dính đáy phẳng
Cách làm bánh cuộn chocolate:
Cho 2 lòng đỏ trứng, muối, sữa tươi và bơ vào bát to, dùng phới trộn đều các nguyên liệu.
Rây bột ca cao, bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng sữa vừa trộn ở trên.
Sử dụng phới lồng trộn đều các nguyên liệu để được hỗn hợp bột mịn.
Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng 30g đường và vài giọt nước cốt chanh vào một bát to khác.
Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng.
Đổ lòng trắng trứng sau khi đánh bông vào bát bột trứng sữa đã trộn bên trên, trộn nhẹ nhàng.
Dùng một chiếc chảo chống dính đáy phẳng, đặt lên bếp ở lửa nhỏ, khi chảo nóng múc một muỗng canh bột vào chảo rồi nhanh tay tráng đều cho lớp bột thật mỏng.
Khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài và tiếp tục tráng những mẻ bột khác.
Dùng một chiếc đũa đặt ở mép đầu tiên của dải bánh, cuộn tròn, tới khi gần tới mép tiếp theo của bánh thì xếp một chiếc bánh mới lên trên để cuộn nối tiếp nhau. Số lượng lớp bánh cuộn phụ thuộc vào độ lớn bé của bánh bạn muốn để điều chỉnh cho phù hợp.
Đợi bánh nguội. Dùng dao sắc, lưỡi mỏng cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Món bánh cuộn chocolate thơm lừng, xốp mềm, đậm vị cacao sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa sáng thơm ngon đủ dinh dưỡng nếu dùng kèm 1 ly sữa tươi.
Hoặc cũng có thể dùng món bánh cuộn chocolate này làm bữa ăn xế chiều nhâm nhi cùng ly trà nóng. Với cách làm nhanh gọn, lại không cần lò nướng, món bánh cuộn chocolate chắc chắn sẽ được thêm vào danh sách những "món tủ" của các chị em yêu bánh trái đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!