Cách làm 3 món chân gà ngon khó cưỡng nhâm nhi mùa World Cup

GD&TĐ - Bạn Vũ Hiên (Hải Phòng) mách chị em cách làm 3 món chân gà cực đơn giản, ngon khó cưỡng cho cả nhà nhâm nhi mùa World Cup.

Ai là fan của chân gà chắc hẳn đều mê 3 món này. Mỗi cách chế biến sẽ có một hương vị khác nhau, nhưng có điểm chung chân gà giòn sần sật cùng nước chấm siêu ngon mà cách làm cực đơn giản và nhanh.

Món ăn này rất phù hợp để ăn vặt giữa những trận cầu hấp dẫn mùa World Cup năm nay.

Chân gà sốt Thái

Phần sốt

- 5 thìa đường.

- 3 thìa nước mắm.

- 2 thìa tương ớt.

- 1,5 thìa cốt me

- 1 thìa muối tôm.

- Nửa thìa ớt bột (thích ăn cay cho đủ 1 thìa).

- 3 trái tắc.

- Tỏi, hành, sả thái nhỏ phi qua rồi đổ tất cả nguyên liệu trên vào đun thành dạng sốt sệt sệt.

Phần chân gà

Vớt chân gà ra xả qua nước lạnh rồi thả vào tô nước đá cho chân giòn.

Vớt chân gà ra xả qua nước lạnh rồi thả vào tô nước đá cho chân giòn.

Chân gà rút xương hoặc không rút xương, cắt đôi, rửa qua nước muối. Luộc sôi 5 phút cùng gừng cho thơm. Vớt chân gà vào chậu nước lạnh, để chân gà cho ráo nước.

Thái sả, quất, xoài xanh hoặc cóc cùng nước sốt cho vào chân gà đảo đều, nêm nếu nhạt cho thêm sốt. Để ngăn mát 3 tiếng là ăn được.

Chân gà sả tắc

Nguyên liệu

- Chân gà: 10 cái.

- Quất: 8-10 quả.

- Lá chanh, ớt, gừng.

- Mắm 7 thìa, dấm 6 thìa, đường 6 thìa, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối.

Cách chế biến

- Chân gà chặt làm đôi rửa với rượu, muối cho sạch, luộc 5 phút xả nước lạnh rồi cho vào chậu nước đá.

- Sả thái lát, quất cắt đôi, lá chanh thái, ớt thái lát.

- Cho mắm, đường, giấm, tiêu cùng 600ml nước vào đun sôi nhẹ để nguội.

- Xếp chân gà và các nguyên liệu cắt thái vào hộp, đổ hỗn hợp nước đã nguội vào, ngâm 6-8h dùng được.

Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu

- Chân gà: 10 cái.

- Ớt bột.

- Ớt Hàn Quốc.

- Vừng, Đường, tỏi,

- Nước tương.

- Sốt cà chua.

Cách chế biến

- Chân gà rửa muối, rượu cho sạch, luộc 5 phút xả nước lạnh, ngâm nước đá hoặc để tủ mát 1h cho giòn.

- Phi thơm tỏi, cho đường, nước tương, bột ớt, tương ớt hàn quốc và chút nước, khi sốt sệt lại đổ chân gà vào đảo đều, rắc vừng.

Nước chấm chân gà

Công thức

- Nửa thì gia vị.

- 2 thìa đường.

- 1,5 thìa chanh (quất)

- 3 thìa sữa đặc.

- Ớt tuỳ vị.

Chuẩn bị một chiếc bát cho tất cả nguyên liệu vào khuấy đều là xong.

Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.