Ai là fan của chân gà chắc hẳn đều mê 3 món này. Mỗi cách chế biến sẽ có một hương vị khác nhau, nhưng có điểm chung chân gà giòn sần sật cùng nước chấm siêu ngon mà cách làm cực đơn giản và nhanh.
Món ăn này rất phù hợp để ăn vặt giữa những trận cầu hấp dẫn mùa World Cup năm nay.
Chân gà sốt Thái
Phần sốt
- 5 thìa đường.
- 3 thìa nước mắm.
- 2 thìa tương ớt.
- 1,5 thìa cốt me
- 1 thìa muối tôm.
- Nửa thìa ớt bột (thích ăn cay cho đủ 1 thìa).
- 3 trái tắc.
- Tỏi, hành, sả thái nhỏ phi qua rồi đổ tất cả nguyên liệu trên vào đun thành dạng sốt sệt sệt.
Phần chân gà
Vớt chân gà ra xả qua nước lạnh rồi thả vào tô nước đá cho chân giòn. |
Chân gà rút xương hoặc không rút xương, cắt đôi, rửa qua nước muối. Luộc sôi 5 phút cùng gừng cho thơm. Vớt chân gà vào chậu nước lạnh, để chân gà cho ráo nước.
Thái sả, quất, xoài xanh hoặc cóc cùng nước sốt cho vào chân gà đảo đều, nêm nếu nhạt cho thêm sốt. Để ngăn mát 3 tiếng là ăn được.
Chân gà sả tắc
Nguyên liệu
- Chân gà: 10 cái.
- Quất: 8-10 quả.
- Lá chanh, ớt, gừng.
- Mắm 7 thìa, dấm 6 thìa, đường 6 thìa, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối.
Cách chế biến
- Chân gà chặt làm đôi rửa với rượu, muối cho sạch, luộc 5 phút xả nước lạnh rồi cho vào chậu nước đá.
- Sả thái lát, quất cắt đôi, lá chanh thái, ớt thái lát.
- Cho mắm, đường, giấm, tiêu cùng 600ml nước vào đun sôi nhẹ để nguội.
- Xếp chân gà và các nguyên liệu cắt thái vào hộp, đổ hỗn hợp nước đã nguội vào, ngâm 6-8h dùng được.
Chân gà sốt cay Hàn Quốc
Nguyên liệu
- Chân gà: 10 cái.
- Ớt bột.
- Ớt Hàn Quốc.
- Vừng, Đường, tỏi,
- Nước tương.
- Sốt cà chua.
Cách chế biến
- Chân gà rửa muối, rượu cho sạch, luộc 5 phút xả nước lạnh, ngâm nước đá hoặc để tủ mát 1h cho giòn.
- Phi thơm tỏi, cho đường, nước tương, bột ớt, tương ớt hàn quốc và chút nước, khi sốt sệt lại đổ chân gà vào đảo đều, rắc vừng.
Nước chấm chân gà
Công thức
- Nửa thì gia vị.
- 2 thìa đường.
- 1,5 thìa chanh (quất)
- 3 thìa sữa đặc.
- Ớt tuỳ vị.
Chuẩn bị một chiếc bát cho tất cả nguyên liệu vào khuấy đều là xong.
Chúc các bạn thành công!