Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

GD&TĐ - Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

Kim chi là món ăn bắt nguồn từ Hàn Quốc. Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng đánh giá kim chi là 1 trong 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới.

Kim chi có tác dụng với các bệnh hô hấp, chống ung thư, phòng ngừa viêm da dị ứng, phòng ngừa tai biến mạch máu và chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ miễn dịch.

Trên hội Yêu bếp, chị Trần Thắm (Thái Bình) đã chia sẻ cách làm món kim chi được chị em nội trợ khá thích thú.

Theo chị Thắm, thực hiện làm món kim chi không quá khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình để thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn với vị chua thanh, giòn tan, đậm đà.

Các công đoạn làm kim chi tuy đơn giản nhưng phải liên kết với nhau một cách mật thiết vì chỉ cần bị lỗi ở một khâu nhỏ thì món ăn xem như hỏng hoàn toàn.

Nguyên liệu

Cải thảo: 3kg

Muối: 200g

Ớt: 5q

Củ cà rốt: 1 củ

Củ cải: 1 củ

Sốt kim chi

Nước mắm: 50ml

Lê: 1 quả

Bột nếp: 50g

Nước: 300ml

Hành lá, hẹ: 1 bó

Ớt bột Hàn Quốc: 100g

Tỏi: 1 củ to

Gừng: 2 nhánh

Đường: 50g

Cách làm

Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cây cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn phần lá chỉ xát qua. Làm lần lượt cho đến hết cải thảo.

Đặt cải thảo vào trong 1 chậu rộng, lấy thớt nặng đè lên phần cải thảo, tầm 1 tiếng ta lật cải thảo 1 lần cho thấm. Tầm 5h cải thảo ngấm mềm, khi cuộn cải mềm không bị gãy thì mang đi xả nước thật sạch, tầm 3.4 lần rồi cho vào rổ để ráo.

Hành lá, hẹ cắt khúc dài.
Hành lá, hẹ cắt khúc dài.

Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4.5cm. Gừng, tỏi, ớt, lê thái nhỏ đem đi xay nhuyễn.

Gừng, tỏi, lê xay nhỏ.
Gừng, tỏi, lê xay nhỏ.
Bột nếp nấu xong trộn với ớt bột, nước mắm để nguội...
Bột nếp nấu xong trộn với ớt bột, nước mắm để nguội...

Nấu nước sốt: Cho 300ml nước vào nồi, hoà tan 50g bột nếp cho lên khuấy nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn thì cho 50g đường vào khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột và nước mắm vào khuấy đều để nguội.

Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn nước sốt vừa làm trên vào, cả gia vị xay nhỏ, hành lá, hẹ. Trộn đều để tầm 20p cho sốt ngấm.

Trộn cà rốt, củ cải với sốt, hành, hẹ cắt khúc tầm 20 phút cho ngấm...
Trộn cà rốt, củ cải với sốt, hành, hẹ cắt khúc tầm 20 phút cho ngấm...

Đặt cải thảo lên mâm, một tay giữ cải, một tay trét sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo đặt vào trong hộp.

Chúc cả nhà thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống THAAD của Mỹ.

Kích hoạt vụ phóng Oreshnik mới

GD&TĐ - Theo Reuters, lực lượng tên lửa Nga có thể phóng tiếp tên lửa Oreshnik vào Ukraine, sau khi bị Kiev tập kích lãnh thổ bằng ATACMS.

Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Hồi ức khó quên

GD&TĐ - Tôi từng nghĩ rằng mình có thể hóa thành một chiếc ô, chỉ dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để che chở cho cả gia đình trước những cơn giông bão của cuộc đời.

Minh họa/INT.

Nhạc kịch Việt tự tin 'cất cánh'

GD&TĐ - Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đang được khởi động bán vé cho suất công diễn cuối tháng 12.