Cách dạy trẻ tập nói hiệu quả

Nếu không có những cách dạy trẻ tập nói hiệu quả ngay từ thời gian đầu, có khả năng trẻ sẽ chậm phát triển kỹ năng ngôn ngữ sau này.
Cách dạy trẻ tập nói hiệu quả

Dạy trẻ tập nói nên được các bậc phụ huynh lưu ý. Đầu tiên trẻ sẽ biểu hiện cảm xúc thông qua các hành động khóc, chỉ tay,... Đến giai đoạn 9 đến 14 tháng trẻ dần có thể phát âm những âm đơn giản..

Có thể khẳng định học nói là điều vô cùng quan trọng đối với trẻ. Các bậc cha mẹ hãy trang bị thêm thật nhiều những kinh nghiệm làm mẹ để dạy con thật tốt. Để có kỹ năng ngôn ngữ tốt, các bậc cha mẹ cần biết được những cách dạy trẻ tập nói hiệu quả dưới đây.

“Trả lời” trẻ giúp trẻ tập nói hiệu quả

Trẻ sẽ học giao tiếp thông qua tín hiệu khóc. Trong năm đầu đời, khóc là phương tiện giao tiếp quan trọng ở trẻ. Trẻ sẽ khóc có thể do mệt mỏi, bị đói, muốn được mẹ chú ý, thích được ra ngoài chơi… do đó, mẹ hãy tích cực phản hồi lại tiếng khóc của trẻ. Đó cũng là một cách dạy trẻ tập nói mà các mẹ có thể chưa biết.

Cach day tre tap noi hieu qua - Anh 1

Trẻ sẽ dễ tập nói hơn nếu như được cha mẹ trò chuyện nhiều hơn Trò chuyện thật nhiều ngay từ khi bé chưa biết nói là cách giúp trẻ tập nói

Chẳng bao giờ là quá sớm khi truyền cho trẻ niềm yêu thích về ngôn ngữ. Hãy trò chuyện với trẻ ngay cả khi trẻ mới chào đời.

Cha mẹ nên “học nói” cùng trẻ

Dù cho con của bạn chỉ mới bập bẹ, ê a… thì cha mẹ vẫn nên nói chuyện liên tục cùng trẻ. Khi còn nhỏ, việc trẻ tăng vốn từ vựng và dần biết nói sẽ thông qua một cách duy nhất là lắng nghe người lớn nói chuyện với nhau.

Theo Gia Đình VN