Cách chữa hóc xương cá hay nuốt phải vật cứng

Mẹo chữa hóc xương cá hay nuốt phải vật cứng tại nhà hiệu quả cho bạn:
Cách chữa hóc xương cá hay nuốt phải vật cứng
Cach chua hoc xuong ca hay nuot phai vat cung - Anh 1

Chữa hóc xương cá

Cách chữa hóc xương cá:

- Nuốt vỏ cam: Nếu bị hóc xương, bạn có thế lấy một miếng vỏ cam nhỏ, ngậm trong miệng sau đó nuốt đi sẽ làm tan xương cá.

- Chữa hóc xương cá bằng vitamin C giúp làm mềm xương: Nếu bị hóc xương dăm, bạn có thể lấy 1 viên vitamin C ngậm trong miệng, vài phút sau xương sẽ mềm ra và hết.

Cách xử lý khi nuốt phải vật cứng:

- Ăn rau hẹ chần: Nếu chẳng may ai đó nuốt phải những đồ bằng kim loại như đồng xu hoặc khuy áo bằng kim loại. Khi đó bạn lấy một ít rau hẹ rửa sạch, không cắt, cho vào nước sôi chần chín trộn với dầu vừng để ăn.

Do rau hẹ có nhiều chất xenlulô, lại không dễ bị tiêu hóa trong dạ dày, nên sẽ quấn vào vật bị nuốt và bảo vệ thành ruột, giúp vật bị nuốt được bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi.

- Nuốt rong biển: Nếu bạn hoặc ai đó bị nuốt phải những vật cứng như trên bạn chỉ cần cho họ nuốt nhiều rong biển đã được đảo chín bằng mỡ lợn là được.

Khi chữa hóc xương cá hoặc nuốt phải vật cứng tại nhà mà vẫn cảm thấy có dấu hiệu đau quá mức hay khó thở cần tới bệnh viện ngay lập tức.

Theo Đời Sống Plus
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.