Cách chữa ho bằng chanh muối nhanh khỏi

Cách chữa ho bằng chanh muối nhanh khỏi rất đơn giản. Hãy áp dụng để giúp bạn trị ho dứt điểm.

Cách chữa ho bằng chanh muối nhanh khỏi
Cách chữa ho bằng chanh muối nhanh khỏi

Chanh muối là thức uống tốt cho sức khỏe, không chỉ bổ xung các khoáng chất mà chanh muối còn là bài thuốc dân gian giúp phòng và chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.

Chanh muối giúp bổ sung khoáng chất, muối…cho cơ thể, đặc biệt với người vừa lao động mệt nhọc, ra nhiều mồ hôi. Nếu dùng chanh muối để trị viêm họng, chưa ho thì không nên dùng lạnh.

Vỏ chanh muối có nhiều tinh dầu, giúp làm thông cổ họng, vị mặn của chanh muối có thể sát trùng làm giảm ngứa cổ ngay tức khắc.

Ngậm chanh muối hoặc dầm với nước nóng uống giúp đờm tan rất nhanh. Trước khi đi ngủ ngậm một lát chanh muối, nuốt từ từ đến hết rồi ngủ, qua một đêm bạn sẽ thấy được tác dụng thần kỳ của nó.

Cách làm chanh muối

Để làm chanh muối bạn cần dùng đến chanh, muối và phèn chua. Khi chọn chanh bạn cần chọn quả chanh to tròn vừa phải, vỏ mỏng, da bóng láng và có màu vàng nhạt có mùi thơm tự nhiên, cần tránh những quả chanh non, chín héo, vàng úa, có da nhăn nheo hay bị dập nát.

Chanh muối sau khi mua về, rửa sạch để ráo sau đó đem trà với muối hạt cho đến khi vỏ chanh đã mỏng đi, bớt màu xanh do bị mất hết các túi tinh dầu ở vỏ chanh.

Sau đó rửa sạch lại chanh với nước sạch qua vài lần cho sạch. Đun một nồi nước sôi, sau đó trụng chanh qua nước sôi.

Sau khi vớt chanh ra cho chanh vào thau nước lạnh đã pha với phèn chua từ trước, ngâm chanh qua 1 đêm sau đó vớt chanh ra và sả lại với nước sạch nhiều lần cho thật sạch.

Sau khi chanh xả sạch, bày chanh ra để phơi nắng nhẹ cho đên khi vỏ chanh se mặt lại, ngả màu vàng nhạt thì thu chanh vào chỗ mát cho chanh nguội.

Đun nước muối đặc, kiểm tra độ mặn của muối bằng cách thả hạt cơm nguội vào dung dịch muối, nếu hạt cơm nổi lên là dung dịch muối đạt độ mặn. Lọc dung dịch muối gạn bỏ hết tạp chất.

Xếp chanh vào lọ thủy tinh (nêu sử dụng lọ thủy tinh để đảm bảo chất lượng chanh muối tốt nhất), đổ dung dịch muối đã lọc ngập chanh, dùng que tre gài chìm chanh xuống dưới dung dịch muối để chanh không bị mốc, nổi váng và không bị hỏng, có màu vàng đều.

Sau khi ngâm chanh khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Chanh muối để càng lâu càng có hiệu quả tốt với sức khỏe. Chanh muối ngâm đúng kỹ thuật có thể để được từ 1 đến 3 năm không bị hỏng.

Theo giadinhonline

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ