Cách chế biến này đậu phụ không bị nát, trong mềm mịn ngoài giòn tan

Món đậu phụ Nhật là một thực phẩm không những ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ con và người cao tuổi.

Đậu phụ ngon khi chế biến theo cách mới.
Đậu phụ ngon khi chế biến theo cách mới.

Nguyên liệu

Đậu phụ Nhật: 3-4 cái.

½ củ hành tây

½ quả ớt ngọt

Nấm hương.

Tỏi: 4 nhánh.

Hành lá

Tinh bột bắp

Xì dầu: 1 muỗng

Dầu hào: nửa muỗng

Bia, đường trắng, hạt tiêu, muối 

Cách làm:

Bước 1: Bạn hãy nhẹ nhàng lấy đậu phụ ra khỏi bao bì bằng cách cắt ngang ở giữa gói. Tiếp đó, bạn hãy lấy con dao thật sắc cắt một cái cắt thành 6 miếng.

Bước 2: Bạn hãy phủ đều đậu phụ bằng tinh bột bắp, rồi cho nhiều dầu vào chảo, bỏ đậu phụ vào chiên.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu. Tiếp đó, bạn hãy trộn bia, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, muối, đường vào 1 bát riêng.

Đậu phụ ngon hơn khi chế biến cách mới lạ

Đậu phụ ngon hơn khi chế biến cách mới lạ.

Bước 5: Tiếp đó, bạn cho ít dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Rồi thêm hành tây và nấm vào xào. Sau đó bạn thêm ớt thái nhỏ. Tiếp đó, cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm gia vị ăn sẽ đậm đà hơn.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy cho thêm nước gia vị, đảo nhanh nhưng nhẹ nhàng để tránh dập nát đậu phụ. Rồi cho nước vào tinh bột bắp còn thừa khuấy tan rồi đổ vào chảo với lượng vừa đủ. Sau cùng, bạn hãy đun đến khi nước sánh lại, rắc chút hành lá rồi tắt bếp cùng cả gia đình thưởng thức.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Truyện ngắn: Mẹ và vợ

Truyện ngắn: Mẹ và vợ

GD&TĐ - Gã thuộc mẫu người hướng ngoại: Ưa bay nhảy, thích gặp gỡ kết giao, trà dư tửu hậu với bạn bè hơn đoàn tụ chuyện trò cùng anh em, cha mẹ, vợ con.