Các trường học vùng Kherson sẽ được tích hợp vào hệ thống giáo dục Nga

GD&TĐ - Hôm nay (26/5), Trưởng phòng Giáo dục Kherson Tatiana Kuzmich cho biết vùng Kherson có kế hoạch tích hợp vào hệ thống giáo dục Nga nhưng vẫn bảo tồn những truyền thống giáo dục tốt nhất của địa phương.
Nga kiểm soát vùng Kherson.
Nga kiểm soát vùng Kherson.

“Chúng tôi sẽ tích hợp vào hệ thống giáo dục của Nga nhưng vẫn bảo tồn những truyền thống giáo dục tốt nhất của địa phương” – bà Tatiana Kuzmich nói – “Tất nhiên, chúng nên từ chối hệ thống Bologna và quay trở lại với những truyền thống giáo dục tốt nhất trong nước. Các trường học trong khu vực Kherson sẽ đi theo con đường này”.

Hôm 24/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov cho biết Quy trình Bologna dựa trên mô hình cử nhân – thạc sĩ đã “là dĩ vãng” và Nga sẽ phát triển hệ thống của riêng mình. Theo Bộ trưởng Falkov, việc quay trở lại hệ thống giáo dục đại học của Liên Xô, bao gồm đào tạo chuyên gia, sẽ cải thiện chất lượng giáo dục.

Khu vực Kherson đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của lực lượng Nga. Một chính quyền quân – dân sự đã được thành lập trong khu vực này vào cuối tháng 4.

Hôm qua (25/5), Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa thủ tục cấp quốc tịch Nga cho cư dân vùng Zaparozhye và Kherson.

Theo TASS
Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Erling Haaland “giật” giải Cầu thủ hay nhất, đồng thời cùng 3 đồng đội khác tại Man City vào đội hình tiểu biểu Ngoại hạng Anh mùa 2022-2023.
Chiến binh Taliban diễu hành phía sau một chiếc xe ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP).

Xung đột vì nước của Iran và Taliban

GD&TĐ - Các lực lượng Taliban đã nổ súng vào lực lượng biên phòng Iran hôm 27/5, làm chết ít nhất 2 người, truyền thông nhà nước Iran đưa tin.