Các sân bay của Ả rập xê út lại bị máy bay không người lái tấn công

GD&TĐ - Những máy bay không người lái của lực lượng Houthi, Yemen đã tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm vào các sân bay phía nam của Ả rập xê út, gây ra tổn thất về cơ sở vật chất và khiến hệ thống không lưu dừng hoạt động.
Hiện trường sau một cuộc tấn công của Houthi nhắm vào sân bay ở Abha của Ả rập xê út ngày 13/6
Hiện trường sau một cuộc tấn công của Houthi nhắm vào sân bay ở Abha của Ả rập xê út ngày 13/6

Cuối ngày hôm qua (29/6), Đài truyền hình al – Massirah của Houthi nói rằng cuộc tấn công của các máy bay không người lái Qassif K2 nhằm vào máy bay và thiết bị quân sự tại các sân bay ở Jizan và Abha.

Dẫn lời phát ngôn viên Yahya Sari của lực lượng vũ trang Yemen, al-Massirah nói rằng các cuộc tấn công trên được tiến hành với độ chính xác cao, khiến hệ thống điều hướng trên không của sân bay bị gián đoạn.

Thiếu tướng Yahya Sari cũng nói rằng đây là phản ứng với việc bắn phá vào dân thường của Ả rập xê út vào Yemen – quốc gia đã tổn thất nặng nề vì chiến tranh trong 3 năm qua.

Theo ông Sari, các sân bay Ả rập xê út phục vụ chiến đấu cơ và trực thăng vốn được triển khai để chống lại Yemen sẽ tiếp tục là “mục tiêu hợp pháp” của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của quân đội Yemen.

Trong khi đó, phát ngôn viên của liên quân do Ả rập xê út đứng đầu nói trong một tuyên bố rằng liên quân này đã chặn được một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Houthi nhắm vào sân bay Jizan.

Theo Press TV/Sputnik
Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.
Ảnh minh họa/INT

Kỳ vọng ở phiên chất vấn

GD&TĐ - Qua phiên chất vấn, cử tri chắc chắn sẽ có cho mình đánh giá xác đáng về từng thành viên Chính phủ, từng trưởng ngành.