Tổng thống Trump cho phép Huawei mua các sản phẩm của Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các cuộc hội đàm rất được mong đợi bên lề thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản giữa lúc hai nước đang có chiến tranh thương mại.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình

Trong một loạt thông tin đăng trên Twitter, Tổng thống Trump nói rằng ông đã có một “cuộc họp tuyệt vời” với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình. Ông cho biết đã đồng ý không tăng thuế hiện tại của Mỹ đánh vào hàng Trung Quốc đồng thời lưu ý các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục.

“Tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời với Chủ tịch Tập của Trung Quốc hôm qua, tốt hơn nhiều so với tôi dự kiến. Tôi đã đồng ý không tăng thuế hiện tại đánh vào Trung Quốc trong khi chúng tôi tiếp tục đàm phán” – TT Trump nói và cho biết Chủ tịch Tập đã đồng ý rằng trong khi đàm phán về tranh chấp thương mại tiếp tục diễn ra, Trung Quốc sẽ bắt đầu mua sản phẩm nông nghiệp của nông dân Mỹ.

TT Trump cũng nói rằng ông “không vội vàng” trong các cuộc đàm phán với Trung Quốc. Đặc biệt, ông chủ Nhà trắng cho biết đã đồng ý cho phép công ty Huawei mua sản phẩm từ các công ty Mỹ mà không ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Washington lo ngại Huawei – nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới – đang giúp Bắc Kinh ăn cắp bí mật thương mại và thu thập dữ liệu cá nhân. Cả Huawei và Trung Quốc đều bác bỏ cáo buộc này.

Chính quyền TT Trump đã chặn các nhà thầu chính phủ Mỹ sử dụng thiết bị Huawei và chặn các công ty Trung Quốc mua thiết bị do Mỹ sản xuất, bao gồm những con chip.

Việc Mỹ trừng phạt Huawei diễn ra giữa lúc Washington và Bắc Kinh đang có tranh chấp thương mại kéo dài cả năm. TT Trump nhiều lần cho rằng Trung Quốc giao thương không công bằng và ăn cắp tài sản trí tuệ, do đó ông đã áp các vòng thuế trị giá nhiều tỉ USD vào hàng Trung Quốc. Bắc Kinh cũng đáp trả Mỹ bằng các vòng thuế tương tự.

Theo Sputnik
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.