Sân bay Ả rập xê út ngừng hoạt động vì bị máy bay không người lái tấn công

GD&TĐ - Các quan chức Ả rập xê út đã buộc phải đình chỉ không lưu tại một sân bay ở tỉnh Jizan sau một cuộc tấn công mới của lực lượng kháng chiến Yemen nhằm đáp trả cuộc chiến của Riyadh chống lại quốc gia nghèo đói này.
Máy bay không người lái Qasif-2K của Yemen
Máy bay không người lái Qasif-2K của Yemen

Thiếu tướng Yahya Saree, phát ngôn viên của Lực lượng Vũ trang Yemen, nói rằng các cuộc tấn công hôm qua (20/6) của Không lực Yemen bằng máy bay không người lái Qasif-2K đã phá hủy một số mục tiêu tại sân bay Jizan.

Theo mạng truyền hình Al Masirah, sân bay này đã phải dừng các hoạt động không lưu.

Cuộc tấn công này được xem như một minh chứng cho thấy sức mạnh tăng lên của lực lượng kháng chiến Yemen trong việc đối phó với cuộc chiến kéo dài hàng năm trời của Ả rập xê út, đã giết chết hàng ngàn người kể từ khi bắt đầu vào tháng 3/2015.

Phong trào Houthi Ansarullah ở Yemen đến nay đã thực hiện một số cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào các mục tiêu trọng yếu của Ả rập xê út, vượt qua được các hàng phòng không hầu hết do Mỹ cung cấp tại quốc gia này.

Ông Saree cho rằng các tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và máy bay không người lái Yemen có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào ở Ả rập xê út chứ không chỉ giới hạn ở các nơi gần biên giới Yemen.

Theo Press TV
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.