Các điểm thi vào lớp 10 ở Hoà Bình được chuẩn bị chu đáo

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 6/6, hơn 10.000 thí sinh thi vào lớp 10 tại tỉnh Hoà Bình được phụ huynh đưa đến thi môn Toán. Các điểm thi được chuẩn bị chu đáo.

Điểm thi trường phổ thông DTNT THCS B huyện Mai Châu.
Điểm thi trường phổ thông DTNT THCS B huyện Mai Châu.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 được Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình tổ chức trong 3 ngày (6 - 8/6), chỉ 1 đợt duy nhất thay vì chia làm 2 đợt như những năm trước đây.

Toàn tỉnh Hoà Bình có 38 hội đồng thi đặt tại các trường có cấp THPT. Trong đó, có 9 hội đồng của trường dân tộc nội trú huyện ghép với các trường THPT; tổng số 461 phòng thi, 10.462 thí sinh đăng ký dự thi.

Tại các điểm thi, thời tiết nắng nóng và oi bức, các thí sinh được đoàn thanh niên tình nguyện và các đơn vị nhà trường hỗ trợ nước lọc, khăn ướt trước khi bước vào phòng thi. Còn các bậc phụ huynh đỗ xe máy, ô tô bên vệ đường, rồi vào quán xá uống nước tránh nắng chờ "sĩ tử" làm bài thi.

Điểm thi trường phổ thông DTNT THCS B huyện Mai Châu. ảnh 1

Điểm thi trường phổ thông DTNT THCS B huyện Mai Châu.

Bà Hà Thị Dịu, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu cho biết: "Hôm nay tôi lái xe máy điện đưa cháu đến điểm thi, thấy tiết trời oi bức quá mà thương các cháu. Buổi sáng thì mát hơn chút. Tuy nhiên, buổi chiều nay thì nắng nóng rất khó chịu. Mong thời tiết mát mẻ hơn để các cháu yên tâm làm bài".

Chiều nay (6/6) các thí sinh dự thi thi môn Tiếng Anh. Trước đó, trong buổi sáng nay, thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Theo kế hoạch, sáng 7/6, các thí sinh tiếp tục thi môn Toán. Riêng hội đồng thi tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và trường PT DTNT THPT tỉnh, tổ chức thi các môn chuyên và môn chất lượng cao từ chiều 7/6 đến hết ngày 8/6.

Các điểm thi vào lớp 10 ở Hoà Bình được chuẩn bị chu đáo ảnh 2

Đoàn thanh niên huyện Mai Châu hỗ trợ nước lọc cho thí sinh.

Nhìn chung, tại các điểm thi tổ chức đã được chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo. Bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình cho biết: Để tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tỉnh áp dụng phương thức thi tuyển đối với trường công lập, xét tuyển đối với trường tư thục.

Theo bà Tuyến, học sinh dự thi vào trường PT DTNT THPT tỉnh, trường Phổ thông DTNT THCS&THPT các huyện và các trường THPT trên địa bàn tỉnh đều thi 3 môn chung là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, với cùng đề thi, cùng lịch thi. Tuy nhiên, đối với học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ ngoài thi các môn chung thì phải thi môn chuyên của lớp chuyên đã đăng ký.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.