Các địa phương tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Các địa phương tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư
Đ/c Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động đánh giá, TP. HCM là 1 trong 24 đơn vị điểm của cả nước, Thành phố đã đóng góp nhiều kinh nghiệm tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

Đồng chí Trương Tấn Sang ghi nhận cuộc vận động đã đi vào cuộc sống, tạo được kết quả bước đầu quan trọng trong việc nâng cao nhận thức; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tạo ra những chuyển biến trong thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí; công tác phòng, chống tham nhũng được chú trọng; công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện sâu rộng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị phát động không chỉ “đúng và trúng” mà còn là yêu cầu cực kỳ bức bách và cơ bản trong công tác xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh và quyết tâm không ngừng “tích cực học tập, nỗ lực làm theo” tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời.

Hội nghĩ cũng tiến hành trao tặng bằng khen cho 21 tập thể và 99 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 54 tập thể và 81 cá nhân khác cũng đã được Ban chỉ đạo cuộc vận động của Thành ủy thành phố tặng giấy khen.

Trước đó, ngày 24-11, TP Ðà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết bốn năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Theo đánh giá của Thành ủy Ðà Nẵng, qua bốn năm thực hiện Cuộc vận động, đã có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuộc vận động được gắn với thực hiện nội dung xây dựng cơ quan, đơn vị và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các ngành, địa phương, đơn vị.

Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Cuộc vận động  thời  gian tới, đó là: Chủ động, sáng tạo nhiều nội dung, hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn, với nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua của địa phương, đơn vị. Phối hợp chặt chẽ hoạt động giữa các lực lượng, phát huy vai trò ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, tiếp tục triển khai cuộc vận động đi vào chiều sâu. Ðặc biệt lưu ý vai trò gương mẫu của cán bộ chủ chốt các cấp; đưa nội dung Cuộc vận động vào sinh hoạt thường kỳ của chi bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, vững mạnh...

j
Ðà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Sau bốn năm thực hiện Cuộc vận động ’Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tạo được những chuyển biến tích cực, rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết thực hiện Cuộc vận động.

Cuộc vận động đã góp phần thiết thực tạo sự chuyển biến căn bản trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị. Các tổ chức Ðảng, cơ quan, đơn vị khi triển khai thực hiện Cuộc vận động đều gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, đồng thời, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh tiếp tục chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh việc ’làm theo’ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Nhóm PV

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.