Các chàng trai vàng Olympic quốc tế “cập bến” Đại học Bách Khoa

GD&TĐ - Bốn chàng trai vàng của các đội tuyển Olympic quốc tế 2017 đã lựa chọn Đại học Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ nhập học. Các em sẽ nhận học bổng toàn phần vào các chương trình tài năng ELITECH.
4 chàng trai Olympic quốc tế nhập học Đại học Bách khoa Hà Nội: Nguyễn Cảnh Hoàng, Trần Hữu Bình Minh,Đinh Anh Dũng, Phan Tuấn Linh
4 chàng trai Olympic quốc tế nhập học Đại học Bách khoa Hà Nội: Nguyễn Cảnh Hoàng, Trần Hữu Bình Minh,Đinh Anh Dũng, Phan Tuấn Linh

Tại ngày nhập học đầu tiên, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có buổi gặp mặt thân mật với các bạn tân sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2017.

Các bạn học sinh vừa đạt giải cao tại kì thi Olympic quốc tế chọn Đại học Bách khoa để nhập học gồm:

- Nguyễn Cảnh Hoàng (HCV Olympic Toán quốc tế 2017): học ngành Công nghệ thông tin.

- Đinh Anh Dũng (HCV Olympic Vật lý quốc tế 2017): học ngành Cơ điện tử.

- Trần Hữu Bình Minh (HCV Olympic Vật lý quốc tế 2017): học ngành Công nghệ thông tin.

- Phan Tuấn Linh (HCB Olympic Vật lý quốc tế 2017): học ngành Tự động hóa.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trao học bổng khuyến khích tài năng (học bổng toàn phần) dành cho bốn tân sinh viên xuất sắc.

Đây là học bổng dành cho sinh viên năm thứ nhất đạt đồng thời hai điều kiện là: Đạt giải nhất/ nhì/ ba các kỳ thi Olympic quốc tế hoặc đạt giải nhất các kỳ thi học sinh giỏi/ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc đạt giải nhất trong các kỳ thi Thể thao/ Văn nghệ từ cấp tỉnh trở lên trong thời gian học THPT hoặc sinh viên thủ khoa đầu vào theo ngành học/ chương trình đào tạo của Trường và đạt hạnh kiểm loại tốt cả 3 năm THPT.

PGS Hoàng Minh Sơn- Hiệu trưởng nhà trường gửi lời nhắn nhủ với những "gương mặt vàng": Cám ơn các bạn đã chọn Đại học Bách khoa Hà Nội. Có lẽ các bạn sẽ có cơ hội du học ở một trường danh tiếng nước ngoài, nhưng cảm ơn các bạn đã chọn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là địa chỉ đầu tiên. Chân thành chúc mừng và chúc các bạn sẽ tiến xa hơn nữa để đóng góp được nhiều hơn cho quê hương, đất nước.

Năm 2017, Trường Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đặt mục tiêu cao về chất lượng tuyển sinh đầu vào. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên đạt trên 24 điểm chiếm 93,03%, trên 25 điểm chiếm 84,43%; trên 26 điểm chiếm 63,76%; trên 27 điểm chiếm 38,67%; trên 28 điểm chiếm 17,68% và 5,61% trên 29 điểm.

Ngoài việc đón tiếp các tân sinh viên tại trường, năm nay, trường cho các em đăng ký nhập học trực tuyến qua cổng thông tin đào tạo của Trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi lâu. Đối với những em chưa kịp đăng ký trực tuyến, Trường cũng hỗ trợ tối đa giúp các em hoàn thiện hồ sơ.

Đặc biệt, điểm mới trong quy trình nhập học của các tân sinh viên năm nay là Trường đã sắp xếp thời gian nhập học theo nhóm ngành, tránh tình trạng bị quá tải ngay trong ngày đầu tiên.

Bên cạnh đó, trường Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã chuẩn bị khoảng 1.000 chỗ ở cho tân sinh viên đăng ký ở ký túc xá. Các phòng đều được bố trí nhà vệ sinh khép kín phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các em. Ngoài ra, mỗi phòng đều có lắp quạt trần, thiết kế giường hai tầng với bàn học, chăn màn, chiếu gối đầy đủ.

Trường áp dụng quy định ưu tiên được đăng ký ở ký túc xá đối với các tân sinh viên thuộc diện đối tượng chính sách như con thương binh liệt sĩ, vùng sâu vùng xa, người khuyết tật, ưu tiên nữ sinh, các sinh viên thuộc chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến...