Cá sấu sát thủ thành bữa trưa cho báo đốm 100 kg

Cá sấu, sát thủ nổi tiếng dưới nước không ngờ sẽ bại trận trước con báo đốm nặng 100 kg và trở thành bữa trưa ngon miệng cho nó.
Cá sấu sát thủ thành bữa trưa cho báo đốm 100 kg

Một con báo đốm châu Mỹ mò xuống bờ sông Piquiri ở bang Mato Grosso, Brazil để uống nước.

Con báo trưởng thành nặng khoảng 100 kg, phát hiện một con cá sấu đang ẩn mình dưới sông.

Con báo lội xuống sông, chuẩn bị tư thế tấn công con mồi.

Con mồi của nó là một con cá sấu Yacare nặng khoảng 60 kg, dài 2 mét. Loài cá sấu này có chiều dài trung bình từ 2-2,5 mét, nặng 60 kg.

Cá sấu Yacare được gọi là sát thủ vùng sông nước Trung Nam Mỹ. Chúng thường ăn cá, chim, bò sát, động vật có vú nhỏ. Tuy nhiên, kích cỡ nhỏ cũng khiến chúng thường trở thành miếng mồi ngon cho loài báo và trăn châu Mỹ.

Nó vật lộn với con cá sấu nhỏ dưới nước, cắn một đòn chí tử xuyên thủng sọ con mồi.

Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Luiz Claudio chụp hồi tháng 6. Báo đốm châu Mỹ có cấu trúc quai hàm khỏe nhất trong họ nhà Mèo, sinh sống chủ yếu ở các rừng mưa nhiệt đới châu Mỹ, nổi tiếng với tài bơi lội và leo trèo.

Chúng chủ yếu săn bắt các con mồi lớn như hươu, nai, lợn lòi nhưng thỉnh thoảng, chúng cũng bắt cả cá sấu và trăn. Quai hàm khỏe khiến chúng thường cắn và đâm thủng sọ con mồi, cách săn này khác so với những loài khác thuộc họ nhà mèo.

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.