Cá ngừ vây xanh hiếm ở Anh

Con cá ngừ vây xanh được những người đi thuyền kayak phát hiện trên biển ở Kingsand, thuộc hạt Cornwall. Nó dài khoảng 2,1 m và nặng hơn 136 kg.
Con cá ngừ khổng lồ được phát hiện ở Anh
Con cá ngừ khổng lồ được phát hiện ở Anh

Con cá được kéo vào bờ không lâu sau đó và đưa đến viện nghiên cứu để kiểm tra tình trạng sức khỏe. TS Matthew Witt thuộc Đại học Exeter cho hay, con cá này sẽ được sử dụng trong hoạt động giáo dục, như các buổi nghiên cứu về sinh vật học.

Theo BBC, cá ngừ vây xanh hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm. Số lượng cá ngừ trên toàn cầu bắt đầu giảm từ những năm 1960, khi các phương pháp đánh bắt cá mới được giới thiệu, dẫn đến tình trạng loài này bị đánh bắt quá mức.

Thị trường tiêu thụ cá ngừ lớn nhất là ở Nhật Bản, nơi người dân thường dùng thịt cá ngừ để chế biến món sushi.

Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. 

Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Một con cá có cân nặng trung bình khoảng 150 kg. Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có thể nặng 450 kg.

Theo vnexpress
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.