Cà Mau xác lập kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao xác lập kỷ lục "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam".

69 món ăn từ cua lần lượt được các đầu bếp đưa lên bàn để xác lập kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Vietkings.
69 món ăn từ cua lần lượt được các đầu bếp đưa lên bàn để xác lập kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Vietkings.

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022, chiều 25/12 tại Quảng trường Thanh Niên (Phường 5, TP Cà Mau) đã diễn ra Cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau.

Theo đó, có 15 đội tham gia chế biến các món ăn. Mỗi đội sẽ thực hiện 1 set menu 6 món gồm: 2 món khai vị, 3 món chính, 1 món tráng miệng. Trong đó, 2 món được chuẩn bị trước (không tính điểm) để tham gia xác lập kỷ lục; 4 món còn lại các đội sẽ thực hiện 1 set menu gồm 1 món khai vị, 2 món chính và 1 món tráng miệng, với thời gian 120 phút để dự thi và xác lập kỷ lục.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau. Đối với các món tráng miệng, khi chọn món các đội có thể tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện để chọn món phù hợp, trường hợp đặc biệt món tráng miệng không sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau bắt buộc phải trang trí có biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến cua Cà Mau.

Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Vietkings.
Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Vietkings.

Mỗi đội chuẩn bị nội dung thuyết trình về cách chế biến, nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa, xuất xứ món ăn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt theo phong cách hiện đại và phù hợp với chủ đề "cua Cà Mau, hương vị quê hương", đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết quả sau gần 2 tiếng tranh tài sôi nổi, Nhà hàng Hoàng Hôn - Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Vua đầu bếp cua, với giá trị giải thưởng 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, giải Nhì đã được trao cho Nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt (Phường 5, thành phố Cà Mau), Cantho Eco Resort cùng Nhà hàng ẩm thực - lẩu và nướng KTC đoạt giải Ba.

Nhân sự kiện này, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)" cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau. Đồng thời, tổ chức này cũng kết hợp trao bằng xác lập kỷ lục ẩm thực, đặc sản châu Á cho món ăn "Lẩu mắm U Minh".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thị Thanh Vân, Trường THCS Nguyễn Chuyên Mỹ (An Lão, Hải Phòng) trong giờ dạy Khoa học tự nhiên.

Tiến triển trong dạy học môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, nhiều nhà trường khẳng định việc dạy học môn tích hợp, đặc biệt môn Khoa học tự nhiên đã có những tiến triển tích cực.