Cà Mau: Ba tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng

Cà Mau: Ba tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng

Theo đó, các điểm sạt lở tập trung ở các tuyến kênh Bà Điều - Bào Sơn (kênh Chòi Ngói); kênh Ngọn Bào Sơn và kênh Lung Môn thuộc xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau.

Ngay khi xảy ra sạt lở, UBND xã Lý Văn Lâm đã triển khai thực hiện việc cắm biển, giăng dây cảnh báo tại các vị trí sạt lở; đồng thời cấm xe tải lưu thông qua lại khu vực để đảm bảo việc lưu thông được an toàn, thông suốt.

Theo ghi nhận, hiện tại trên các tuyến kênh nói trên thì mực nước đã cạn kiệt; 2 bên bờ đã xuất hiện việc sạt lở đất tại các điểm dọc tuyến kênh, các vết nứt đang có khả năng sạt lở thêm.

Cà Mau: Ba tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 1
 Biển báo cấm xe tải lưu thông qua khu vực sạt lở, sụt lún.

Cụ thể, tại tuyến kênh Bà Điều - Bào Sơn có 3 điểm sạt lở bờ phải chiều dài khoảng 120m; bờ trái có 1 điểm sạt lở khoảng 40m. Tại 2 tuyến kênh Bà Điều - Bào Sơn và tuyến kênh ngọn Bào Sơn có 4 điểm sạt lở chiều dài khoảng 45m.

Còn tuyến kênh Lung Môn xảy ra sạt lở bờ phải 1 điểm chiều dài khoảng 24m (dọc tuyến lộ bê tông); bờ trái xảy ra 5 điểm sạt lở chiều dài khoảng 76m. Tất cả các tuyến trên còn nhiều điểm có hiện tượng tiếp tục sạt lở thêm.

Nguyên nhân xảy ra sạt lở được ngành chức năng nhận định sơ bộ là do tuyến kênh hiện nay có cao trình đáy kênh còn rất sâu, đặc điểm khu vực là khép kín giữ ngọt nên lượng phù sa để bồi lắng lòng kênh rất ít. Do đó, mực nước trong kênh hạ xuống dễ gây sạt lở.

Đồng thời, việc người dân bơm lấy nước để tưới cho sản xuất nông nghiệp và hoa màu dẫn đến mực nước trong các kênh khô cạn nên xuất hiện các vết nứt và gây ra sạt lở và sụt lún bờ kênh.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...