Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cả làng miễn nhiễm giữa vùng tâm dịch

Tuấn Sơn - 02/04/2020, 15:31 GMT+7 | Khoa học
Làng Ferrera Erbognone.Làng Ferrera Erbognone.

Mặc dù vùng tâm dịch Lombardia có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất Italy, nhưng ở làng Ferrera Erbognone với dân số gần 1.000 người này chưa có trường hợp nào bị dương tính với virus.

Các nhà khoa học muốn tìm hiểu tại sao không một người dân nào ở làng Ferrera Erbognone bị nhiễm virus gây bệnh Covid-19. Họ muốn thực hiện một loạt test virus để tìm câu trả lời. Ngay tại vùng Lombardia, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 rất lớn – tổng số đến nay là hơn 41.000 người, trong đó hơn 6.300 người tử vong.

Trưởng thôn Giovanni Fassina đã thông báo cho dân làng là đến ngày 2/4 này những người tự nguyện có thể làm xét nghiệm máu ở thị trấn Sannazzaro de Burgundi gần đó. Những người không có điều kiện đến phòng xét nghiệm thì có thể được lấy mẫu máu tại nhà.

“Chúng tôi đã có danh sách hơn 150 người tự nguyện. Mục đích của chúng tôi là kiểm tra xem các thành viên trong làng có tạo ra kháng thể cộng đồng mà nhờ đó chúng tôi miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2 hay không” – ông Giovanni Fassina cho biết. Ông nói thêm: “Tôi tin rằng, nhiều người trong làng đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 và họ đã miễn nhiễm bằng một cách nào đó. Tuy nhiên, tôi cho rằng tất cả không có liên quan gì đến gene hay di truyền cả. Chúng tôi cũng như những người bình thường khác thôi. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2 là do tuân thủ các quy định cấm và các khuyến cáo”.

Các nhà nghiên cứu ở Viện Pavia Mondino Institute hi vọng, sẽ tìm ra câu trả lời trong hệ thống miễn dịch của cộng đồng dân cư ở làng Ferrera Erbognone; dựa vào đó họ có thể tìm ra phương pháp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Tại Italy, hơn 10.000 người đã tử vong vì virus SARS-CoV-2.

Theo Nauka

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm