Cá hô vàng khổng lồ nặng 130kg

Khoảng 15h ngày 6/12, ông Nguyễn Văn Minh, 28 tuổi (ngụ ấp Hòa Lộc, xã Mỹ An, huyện Mang Thít ) cào lưới trên sông Cổ Chiên, đoạn xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, bắt được con cá hô vàng nặng khoảng 130 kg.
Con cá hô vàng nặng khoảng 130 kg rất hiếm gặp
Con cá hô vàng nặng khoảng 130 kg rất hiếm gặp

Ông Minh cho biết, khi kéo lưới ông có cảm giác nặng nên tưởng đã dính khúc cây to. Nhưng khi kéo lên đến đoạn cuối của lưới cào thì phát hiện một con cá hô "khổng lồ" mà ông chưa từng nhìn thấy.

Ngay sau đó, ông Minh cùng với những người thân trong gia đình kéo con cá về đến nhà. Tuy nhiên, khi đưa lên bờ không lâu sau thì con cá đã ngộp thở. Nhiều người có kinh nghiệm nói đây là loại cá hô vàng và cân nặng khoảng 130kg. Con cá "khủng" đã thu hút rất nhiều người hiếu kỳ.

Nhiều người hiếu kỳ đến xem con cá hô khủng

Nhiều người hiếu kỳ đến xem con cá hô "khủng"

Ngày sau đó, bà Hồ Thị Chính, một người thường xuyên mua loại cá lớn này ở chợ Vĩnh Long cho biết, nếu con cá hô này còn sống, bà sẽ mua với giá 1,2 triệu đồng/kg; nhưng vì cá đã chết nên bà phải chờ chủ công ty ở TPHCM xuống định giá.

Hiện tại, ông Minh đang chờ thương lái đến để bán con cá hô. Theo nhiều ngư dân, đây là con cá hô vàng rất hiếm gặp.
Theo dantri
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.