Cả đoàn thiết giáp bị thiệt hại sau cuộc tấn công bất thành vào Lymansk

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Quân đội Nga đã mất 10 xe tăng và xe chiến đấu bộ binh khi nỗ lực tấn công vị trí của Ukraine tại Lymansk.

Cả đoàn thiết giáp bị thiệt hại sau cuộc tấn công bất thành vào Lymansk

Theo thông báo, 10 phương tiện thiết giáp của Nga đã bị phá hủy khi Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 63 của Quân đội Ukraine phối hợp tác chiến cùng Lữ đoàn 60 và Lữ đoàn pháo binh số 116.

Đoạn phim về trận đánh đã được cơ quan báo chí của Lữ đoàn 63 công bố. Trong quá trình đẩy lùi cuộc tấn công cơ giới mạnh mẽ của quân Nga theo hướng Lymansk, tổng cộng 5 xe tăng và 5 xe chiến đấu bộ binh hiện đại đã bị phá hủy.

Đoàn thiết giáp của Nga bị phá hủy sau nỗ lực tấn công vào Lymansk.

Theo thông báo, đội hình thiết giáp Nga đã tiến về phía các vị trí của Quân đội Ukraine, nhưng bị đẩy lui với sự hỗ trợ của pháo binh và máy bay không người lái. Bộ binh sau đó cũng chịu thương vong lớn từ đạn chùm.

Để thực hiện cuộc tấn công, bộ chỉ huy Nga đã điều động xe tăng T-90M được bảo vệ tốt nhất của họ, nhận nhiệm vụ dẫn đầu đoàn quân, nhưng nó đã bị tiêu diệt ngay lập tức.

Binh sĩ Nga đã trang bị cho xe tăng và xe bọc thép của họ một lượng đáng kể thiết bị tác chiến điện tử, khiến việc sử dụng máy bay không người lái trở nên khó khăn.

Tuy nhiên đối phương đã giải quyết vấn đề này với sự trợ giúp của pháo binh. Theo ghi nhận địa điểm diễn ra trận chiến cách khu định cư Torske khoảng 3 km về phía Đông.

Địa điểm đoàn thiết giáp của Nga bị phá hủy.

Địa điểm đoàn thiết giáp của Nga bị phá hủy.

Theo trang DeepState, quân Nga gần đây đang nỗ lực xuyên phá tuyến phòng thủ tại Lymansk, tuy nhiên nỗ lực của họ chưa mang lại kết quả đáng khích lệ.

Lực lượng Nga đã tích cực cố gắng vượt qua tuyến phòng thủ theo hướng gần Terni và xa hơn về phía Nam, gần Torskyi trong nhiều ngày. Mặc dù vậy thiệt hại là lớn trong khi chưa đạt được thành công đáng kể.

Ngoài các Lữ đoàn 60 và 63, Lữ đoàn xe tăng 17, Lữ đoàn Azov và Lữ đoàn pháo binh 45 cũng đã kiềm chế được rất nhiều đợt tấn công của quân Nga về hướng này.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đề xuất giảm giờ làm hướng tới việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho người lao động.

Đề xuất giảm giờ làm: Liệu có khả thi?

GD&TĐ - Đề xuất giảm thời gian làm việc bình thường đối với người lao động dưới 48 giờ/tuần của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.