Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 60 học bổng Hiệp định tại Lào

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 60 học bổng Hiệp định đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông báo tuyển sinh đi học tại nước CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2024.

Theo thông báo, có tổng số 60 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào.

Thời gian đào tạo chương trình đại học là 5 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Lào tại nước CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào).

Thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ là 3 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Lào tại nước CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào).

Thời gian đào tạo chương trình bồi dưỡng tiếng Lào là 1 năm.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng bao gồm phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với du học sinh học bổng Hiệp định.

Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Lào.

Đối tượng dự tuyển học bổng đại học là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, năm 2023 và năm 2024, có điểm trung bình chung của 3 năm học phổ thông đạt từ 6,5 trở lên;

Hoặc là sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam hệ chính quy tập trung có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Là người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, không quá 35 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào.

Đối tượng dự tuyển học bổng thạc sĩ là người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, không quá 40 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào.

Hoặc là sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào hoặc các nước khác với kết quả học tập đạt loại khá trở lên, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/7/2024), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Đối tượng dự tuyển chương trình bồi dưỡng tiếng Lào là người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, còn đủ tuổi để công tác ít nhất 3 năm tính từ ngày 31/7/2024, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, có công văn cử dự tuyển của cơ quan công tác. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Lào.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ hoặc chuyển hồ sơ bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời hạn nhận hồ sơ đến ngày 31/7/2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ