Cá chép sốt cà chua nóng hổi ngon cơm

Cá vừa ngọt thơm, vừa chua chua lại cay cay sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm áp, gắn kết các thành viên.

Cá chép sốt cà chua nóng hổi ngon cơm

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép (khoảng 700 g)

  • 3 cây hành lá

  • 1 bó rau thì là

  • 1 quả ớt hiểm thái vát

  • 4 quả cà chua

  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Hành lá rửa sạch, phần gốc thái lát, phần lá thái khúc. Rau thì là rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm.   

ca chep sot ca chua nong hoi ngon com 5

- Cà chua rửa sạch thái múi cau.

ca chep sot ca chua nong hoi ngon com 4

- Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang, đánh sạch vảy sau đó rửa sạch để cho ráo nước.

ca chep sot ca chua nong hoi ngon com 3

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.

ca chep sot ca chua nong hoi ngon com 2

- Chắt bớt dầu ăn trong chảo ra, để lại khoảng 3 thìa dầu ăn rồi cho gốc hành vào xào thơm. Tiếp đó cho cà chua, ớt hiểm vào, nêm thêm gia vị mắm, muối rồi xào cho cà chua mềm, sau đó thêm khoảng 50 ml nước vào đun sôi.

ca chep sot ca chua nong hoi ngon com 1

- Cho cá vào rim, trong lúc rim cá bạn dùng muỗng múc nước sốt rưới đều lên cá cho cá ngấm gia vị, lúc này bạn cũng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

ca chep sot ca chua nong hoi ngon com

- Khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì bạn thêm hành lá, thì là, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

ca chep sot ca chua nong hoi ngon com

Chúc các bạn thành công!

Theo Ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.